, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 06:46

Dự báo thời tiết ngày 8/9: Mưa lớn trút xuống nhiều nơi ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Bảng Anh
Đợt mưa lớn sẽ khiến thời tiết ở Bắc Bộ dịu mát, nhiều nơi mưa to có thể gây ngập lụt, đề phòng lũ quét, sạt lở ở vùng núi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (8/9), các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, đặc biệt khu vực ven biển Đông Bắc Bộ và trung du Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình cũng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào vào dông vài nơi, có nơi mưa to, thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 8/9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực ven biển, đồng bằng, trung du có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên: Mưa rào và dông rải rác, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ: Mưa rào và dông rải rác, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Hà Nội: Có mây, mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất