, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 15:52

Dụ gái ngoan đi du lịch riêng để thực hiện “mưu đồ” và cái kết

KIÊU KỲ
Quen nhau qua mạng và gặp nhau sau 2 tháng, anh chàng lên kế hoạch đưa nàng “vào tròng” không như mơ.

Vợ chồng son tập 471 cùng Hồng Vân - Quốc Thuận đến với chuyện tình "dở khóc dở cười" của cặp đôi ở TP.HCM là Tiến Nhất (35 tuổi, nhân viên công ty dược phẩm) và Mỹ Lệ (26 tuổi, dược sĩ bán thuốc tại nhà).

Tiến Nhất cho biết, khi anh đi bình luận dạo để tán gái ở hội nhóm nhà thuốc và kết bạn với một số cô gái bán thuốc trong đó có Mỹ Lệ. Cả hai kết bạn và trò chuyện qua tin nhắn suốt 2 tháng mới gặp mặt trực tiếp. Lúc đầu, nàng dược sĩ “khó tính” giấu bạn trai chỗ ở nhưng sau một thời gian tâm sự nhiều cô đã cho biết.

“Mất 3 tháng em mới cua được vợ, đến đúng ngày 2/9 em dụ đi Nam Du – Phú Quốc. Ăn thì ăn chung, ngủ thì ngủ chung phòng nhưng chuyện gì đến cũng không đến do bên vợ ngăn cản. Em đòi hoài mà có chịu đâu, ngủ chung một giường mà kê gối ở giữa. Sáng ra gối vẫn y nguyên. Qua đầu năm sau em đi thăm nhà vợ, khi cả hai đi ăn cưới người em thì em giới thiệu vợ với anh em, bạn bè. Mọi người mời uống nhiều quá em không biết đường về, vợ chở về đi lòng vòng một hồi xong chở vào khách sạn. Lúc đó em xỉn không biết gì hết, sáng dậy vợ kêu: “Làm rồi””, Tiến Nhất thật thà chia sẻ về “lần đầu” của hai vợ chồng.

Mỹ Lệ tiết lộ: “Bữa đó anh nhậu say lắm nhưng em thấy hai gia đình gặp mặt nói chuyện rồi nên em cũng thả lỏng. Sau 1 năm quen nhau thì tụi em cưới. Lần đầu tiên em dẫn anh về ra mắt là vào ngày bà nội em mất nên mọi người không quan tâm tới anh nhiều. Ba mẹ thì không nói nhưng hàng xóm chê anh xấu, lùn. Lúc xác định quen rồi là em không quan tâm ngoại hình nên người ta nói gì thì nói em mặc kệ”.

Sau khi cưới nhau, hai vợ chồng trẻ chuẩn bị mở nhà thuốc thì Mỹ Lệ gặp tai nạn khiến chân cô bị xước một vệt dài không đi được trong một tháng. Thời gian đó, Tiến Nhất đã phải cõng vợ từ tầng 1 lên tầng 3.

Cảm giác của em được anh cõng là hơi sợ té. Anh cõng đâu có hết vì chân em dài hơn nên cứ bị thòng xuống. Khó khăn nhất là lúc em mở nhà thuốc mà gặp dịch không buôn bán được gì, một mình anh vừa lo tiền nhà, chi phí các kiểu suốt 6 tháng đầu. Mới mở chưa có tiền lời nên anh lo hết”, Mỹ Lệ trải lòng.

Chờ đợi con đã hơn 3 năm nhưng đôi vợ chồng vẫn chưa có, trước khi được "ông mụ" Quốc Thuận gửi lời chúc, Hồng Vân đề nghị vào màn nói về tật xấu của nhau.

Đầu tiên, Tiến Nhất than phiền về việc vợ ăn quá ít cơm, nhưng lại nấu rất nhiều dẫn đến việc lúc nào cũng thừa. Đáng chú ý hơn là tật xấu: "Bầy hầy, lung tung, làm gì là để nguyên đó. Ngay cả đồ ngoáy tai xài xong cũng để nguyên trên bàn không chịu dọn. Vợ giặt đồ xong không bao giờ chịu treo lên móc, cứ để nguyên một bó. Chỉ treo lên mà không treo vào móc mà để một chùm. Dùng cái gì cũng không chịu gài nắp, bật ra xài xong là quang ở đó luôn”. Anh mong muốn vợ thay đổi là gọn gàng, sạch sẽ và phải cứng hơn chút xíu vì vợ quá hiền mà trong kinh doanh hiền không tốt.

Tới phần Mỹ Lệ, cô nàng trần tình về chuyện giặt đồ: "Em giặt đồ em hay treo lên để sáng hôm sau em xuống mới treo móc. Em không để một cục, em có treo từng cái ra móc nhưng mà em không giũ ra. Mỗi lần đang làm việc gì đó mà khách kêu ra bán thì em chạy ra bán xong lại quên. Nhiều bữa em nấu cơm, đang nấu mà khách kêu ra bán rồi lại quên nên canh bị cháy hoài luôn".

Mỹ Lệ cũng tố chồng làm biếng, không bao giờ phụ vợ. Vừa nghe câu này, Hồng Vân và Quốc Thuận đều đồng thanh: "Đó, ông không phụ người ta mà ông kêu người ta bầy hầy với làm biếng là sao?".

"Bình thường ở nhà em sẽ nấu ăn, còn anh chỉ ngồi bấm điện thoại chơi thôi. Hồi trước, chồng không bao giờ phụ em dọn cơm, chỉ ngồi đó ăn, ăn xong rồi để em dọn", vợ trẻ nói thêm. Một lần nữa cả hai MC cùng đồng thanh nhận xét người chồng là "gia trưởng". Mỹ Lệ đã "chữa cháy" cho chồng rằng sau nhiều lần góp ý, anh chồng đã biết đi chợ và thường xuyên phụ vợ dọn cơm, nhưng vẫn còn một tật xấu là không bao giờ chịu rửa chén.

Cùng với các tật xấu về "làm biếng", Mỹ Lệ chia sẻ chồng rất ít khi ở nhà vì thường xuyên nhậu, "đầu tuần cũng nhậu, cuối tuần cũng nhậu" hoặc không nhậu thì đi cà phê cùng bạn bè, một tuần chỉ ở nhà một buổi.

"Em chỉ mong chồng em giảm nhậu lại thôi. Thật ra, vợ chồng em ở nhà gặp mặt lâu là kiểu gì cũng cãi nhau, cho nên ít gặp thôi cũng tốt, em cũng thấy thoải mái. Vì anh ở nhà nói nhiều quá em mệt, anh hay cằn nhằn hết chuyện này đến chuyện kia", Mỹ Lệ nhắn nhủ.

Lắng nghe câu chuyện của cặp đôi, Hồng Vân đưa ra lời khuyên: "Bạn chồng hơn bạn vợ 9 tuổi, tức là bây giờ em chỉ mới 35 thôi. Đây là cái tuổi rất đam mê làm ăn, thật sự chị cảm giác là em rất đam mê làm giàu. Có một câu rất hay, đến từng tuổi này chị đã nghiệm ra là: "Tiền nhiều để làm gì?". Điều mà em quý nhất trên đời này là sức khỏe và gia đình, hai thứ đó thôi. Còn sau khi em có nhiều tiền rồi thì sau cái nhiều tiền đó là cái gì, hoàn toàn trống rỗng, vực thẳm, không là gì hết.

Cho nên, bây giờ sức mình đến đâu mình làm đến đó. Mình vừa làm vừa dành thời gian cho gia đình, người vợ của mình sẽ hạnh phúc. Tức là bất kỳ lúc nào, khi em có tiền hoặc khi em nghèo người ta đều hạnh phúc, đó mới thật sự là một gia đình hạnh phúc. Chứ nếu sau này em đã tiền muôn bạc vạn, em đưa cho vợ thì lúc đó muộn rồi. Vợ em sẽ lạnh lùng: Anh à, em đã không còn muốn điều đó từ năm 26 tuổi rồi. Điều này cực kỳ nguy hiểm, cho nên ngay sau đây em phải thay đổi, dành thời gian nhiều nhất có thể dành cho vợ, tự hâm nóng lại tình cảm của hai vợ chồng".

Sau lời trải lòng đầy tâm huyết của Hồng Vân, "ông mụ" Quốc Thuận đã gửi lời chúc đến hai vợ chồng, mong cả hai sẽ có tin vui trong năm nay và đón thành viên mới trong năm sau.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất