, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/03/2023, 00:55

Dù hầm loại thịt nào, hãy ghi nhớ "3 tuyệt chiêu" nhiều người chưa biết

DIỆP NHI
(Theo Aboluowang)
Dù là thịt lợn, thịt bò hay thịt cừu, khi hầm cũng phải ghi nhớ “3 tuyệt chiêu” này, món ăn vừa thơm vừa mềm.

Nhiều người hầm thịt trong thời gian rất lâu nhưng vẫn thấy dai và tanh, ăn không ngon. Dưới đây là 3 mẹo giúp bạn trở thành “ngôi sao” trong nhà bếp.

Mẹo 1: Không phải thịt nào cũng cần chần

Nếu bạn mua thịt tươi, chưa đông lạnh thì không cần chần, chỉ cần rửa qua nước sạch sau 3 đến 5 lần là được. Rửa sạch tiết trong miếng thịt là có thể hầm trực tiếp, không cần chần qua.

Mẹo 2: Thời điểm thêm muối rất quan trọng

Nhiều người khi hầm thịt thường cho muối vào ngay từ ban đầu vì sợ nước hầm không ngon, nhưng thực tế cách làm này không đúng. Bạn nên đợi thịt ngấm nước, mềm rồi mới cho muối. Bởi nếu cho muối từ đầu, muối sẽ ngấm vào thịt trước, thịt không thể ngấm thêm nước nên sẽ mặn và dai, món ăn không ngon.

Mẹo 3: cho một ít táo gai hoặc chanh vào

Khi hầm, chúng ta có thể cho 1 ít táo gai hoặc chanh vào, vì vị chua trong những loại quả này có tác dụng làm thịt mềm, nhừ.

Bên cạnh đó, mùi thơm tự nhiên của táo gai và chanh còn có thể khử mùi tanh của thịt. Nếu không có 2 thứ này thì khi hầm có thể cho một ít giấm vào. Vị chua đều sẽ bị phân huỷ trong quá trình hầm nên mọi người không cần lo ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất