, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/03/2021, 08:50

Du lịch cây nhà lá vườn

Theo THỐT NỐT (nld.com.vn)
Khung cảnh ở Khu Du lịch sinh thái Hồ Sen khiến nhiều du khách cảm thấy ký ức tuổi thơ ùa về.
Khung cảnh ở Khu Du lịch sinh thái Hồ Sen khiến nhiều du khách cảm thấy ký ức tuổi thơ ùa về.

Tại đây, du khách sẽ gặp lại ký ức tuổi thơ của mình qua các món đặc sản như chuột đồng, chuột cống nhum, cá lóc đồng, trê đồng, lươn, ếch, gà vườn, lẩu cua đồng, lẩu mắm của Khu Du lịch sinh thái Hồ Sen. Nhóm nông dân này còn tạo ra khung cảnh hữu tình như cầu nổi giữa hồ sen, nhà sàn trên mặt hồ cùng nhiều tiểu cảnh khác để du khách chụp hình "check-in". Ngược về miền xuôi, du khách có thể tận tay đổ dớn, lợp, lờ bắt cá hoặc bơi xuồng hái củ ấu ven bờ sông Vàm Nao thuộc xã Tân Trung, huyện Phú Tân. Ngoài việc thưởng thức các món ăn dân dã, du khách còn tận hưởng không gian giữa cù lao gió lộng, ngắm sông Vàm Nao mênh mông sóng nước. Ông Hồ Quốc Tuấn (ngụ xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) đầu tư khu vườn hơn 10.000 m2 trồng sơ ri, xoài cát Hòa Lộc, mận, táo và mai kiểng để phục vụ khách du lịch. Để tạo thêm điểm nhấn trong khu du lịch kiểu "cây nhà lá vườn", ông Tuấn còn xây thêm những dãy nhà sàn trên hồ nuôi cá để du khách vừa nghỉ mát vừa thưởng thức những món ăn đồng quê, nhất là món gà nướng đất sét, hến xúc bánh đa, cá lóc nướng, tai tượng chiên xù, ốc lác hấp tiêu. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức món rượu độc đáo làm từ sơ ri chín mọng tại vườn.

Nói về kiểu làm du lịch này, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, cho rằng phần lớn các mô hình đều được cải tạo hoặc xây dựng tự phát trên cơ sở hiện có, nguồn nhân lực chủ yếu tận dụng các thành viên gia đình nên khả năng còn hạn chế, ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng du lịch. Tuy nhiên, theo ông Hiệp, việc phát triển các mô hình này thể hiện nhiều điểm tích cực như phát huy hiệu quả nguồn tài nguyên tại chỗ, có quỹ đất sạch, thời gian đầu tư thấp, hiệu quả sinh lợi nhanh, tác động trực tiếp đến việc hình thành và phát triển sản phẩm du lịch, góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình. Ông Hiệp khẳng định trong thời gian tới, tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện các quy định, tiêu chuẩn của ngành về sản phẩm dịch vụ du lịch cho các địa phương, đặc biệt là các địa bàn du lịch trọng điểm để chính quyền địa phương thông tin định hướng cho cơ sở khai thác đầu tư du lịch, từng bước nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cải thiện hình ảnh du lịch An Giang. 

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất