, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 11:35

Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn

TUẤN ANH
Đó là thông điệp của Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An diễn ra từ ngày 17/9 đến 21/9/2022.
Toàn cảnh buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An được tổ chức vào sáng nay (7/9), ông Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông tỉnh Long An khẳng định Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An là một trong những hoạt động quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Long An; tạo điểm nhấn phát triển du lịch gắn với gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề du lịch truyền thống.

Đây là dịp để các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm du lịch đến du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là cơ hội để tỉnh Long An tìm kiếm đối tác, tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư du lịch, mở rộng giao lưu văn hoá, tạo sự lan toả, nhân rộng những giá trị của văn hoá truyền thống, nghệ thuật đờn ca tài tử, di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia, góp phần bảo vệ và phát huy các lễ hội, văn hoá, bản sắc đặc trưng của Long An nói riêng và vùng Tây Nam Bộ nói chung.

Ông Nguyễn Bá Luân - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phát biểu tại họp báo.

Trong khuôn khổ Tuần Văn hoá - Du lịch có nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức, bao gồm: Lễ dâng hương kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967-17/9/2022); Chương trình khai mạc “Long An - Khát vọng sông Vàm”; Lễ hội ẩm thực đường phố, nghề truyền thống gắn với Hội chợ Triển lãm OCOP tỉnh Long An; Giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc; Giao lưu đờn ca tài tử - triển lãm ảnh; Hội thi “Hoa khôi sông Vàm”; Tổ chức Farmtrip khảo sát, giới thiệu sản phẩm, tour du lịch mới; Hội thảo “Phát triển bền vững du lịch Long An giai đoạn 2022 - 2030”; “Không gian trò chơi dân gian và trò chơi tuổi thơ miền quê”; Giao lưu bóng chuyền và chạy marathon Long An 2022.

Chương trình bế mạc sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 21/9 với chủ đề “Long An - Về miền sông nước hữu tình”… 

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đã giới thiệu logo biểu tượng Tuần lễ Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An năm 2022; giới thiệu hoa hậu H’Hen Nie - Đại sứ truyền thông của sự kiện này.

Hoa hậu H’Hen Nie là đại sứ truyền thông Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Long An 2022.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc Sở Văn hoá , thể thao và du lịch tỉnh Long An cho biết: Năm 2019 Long An đón khoảng 2 triệu khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Lượng du khách đến Long An giảm mạnh trong thời gian giãn cách xã hội 2020 - 2021 do đại dịch Covid-19. Thời gian gần đây ngành du lịch Long An đã có dấu hiệu phục hồi. Tuần Văn hoá - du lịch sẽ là cơ hội để ngành du lịch tỉnh nhà kích cầu du lịch với kỳ vọng từ nay đến cuối năm sẽ thu hút được từ 800 ngàn đến 1 triệu du khách. 

Long An hiện có 121 di tích văn hoá lịch sử, trong đó có 21 di tích lịch sử cấp Quốc gia, đây là những điểm đến hấp dẫn bên cạnh các khu du lịch sinh thái, miệt vườn, du lịch trên sông Vàm Cỏ Đông hứa hẹn sẽ là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn khi về ĐBSCL. Tỉnh Long An cũng đã phục hồi, sửa chữa nâng cấp hạ tầng giao thông, các khu du lịch, di tích lịch sử để sẵn sàng đón tiếp du khách.

Trong hai ngày 17 và 18/09/2022, tại huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) sẽ diễn ra giải Long An Marathon 2022 - Về Đồng Tháp Mười. Sự kiện do UBND, Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Long An, Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng và NTV Media tổ chức.

Đây là giải Marathon quy mô lớn lần đầu tiên được tổ chức tại Long An, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch của tỉnh Long An năm 2022, nhằm lan tỏa tinh thần vận động thể thao, đồng thời kích cầu du lịch cho vùng Đồng Tháp Mười.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất