, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/08/2017, 10:39

Du lịch về xứ nhãn

VY THƯ

Mách bạn những vùng quê nhãn nổi tiếng ở Việt Nam…

QUÊ NHÃN HƯNG YÊN

Quê nhãn Hưng Yên
Quê nhãn Hưng Yên

Phố Hiến, Hưng Yên, cách Hà Nội chừng 60 km, nổi tiếng là nơi có giống nhãn Lồng thơm ngon nhất Hưng Yên. “Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến”, Phố Hiến nổi danh từ thế kỷ 16, là đô thị thương mại sầm uất của vùng đồng bằng Bắc bộ. Trước kia, nhãn lồng phố Hiến chỉ tiến Vua, cây cũng chỉ được trồng khoanh vùng song nay đã được trồng đại trà khắp nơi, trở thành cây hàng hóa, chủ lực của tỉnh Hưng Yên. 

Đến Phố Hiến ngày nay không thể bỏ qua chùa Hiến, tương truyền được xây dựng từ thời Trần với cây nhãn tổ hơn 300 năm.

CỐ ĐÔ HUẾ

Cố đô Huế
Cố đô Huế

Những con đường Thành Nội Huế sẽ thay sắc áo vàng của hoa nhãn từ tháng 3 đến tháng 4 hàng năm.Vòng quanh những con đường nhãn nở hoa vàng rực rỡ, bao kín lấy những mái ngói rồng phượng cổ xưa, không khó để du khách bắt gặp cây nhãn thế hơn 100 năm uốn lượn trong Cung Diên Thọ, hay cây nhãn cao quá tầng 2 của lầu Ngũ Phụng…

Tuy nhiên, những du khách sành ăn nên ghé Huế vào khoảng tháng 6, tháng 7, khi nhãn chín. Nhãn Huế chính là thứ nhãn nổi tiếng thường được nấu với hạt sen cho ra món chè “cung đình” độc đáo đất cố đô: chè nhãn lồng hạt sen.

GIỒNG NHÃN, BẠC LIÊU

Giồng nhãn, Bạc Liêu
Giồng nhãn, Bạc Liêu

Giồng Nhãn trở thành thương hiệu du lịch ở Bạc Liêu khi nơi đây tập trung nhiều gốc nhãn cổ có tuổi lớn hơn một đời người. Người ta ước tính mỗi gốc nhãn ở đây có niên đại hơn 200 năm tuổi, trong đó có một số cây lên tới 300 năm. Khu du lịch Giồng Nhãn thuộc xã Hiệp Thành, tỉnh Bạc Liêu chạy dài hơn 7 cây số từ phường Nhà Mát đến xã Vĩnh Trạch Đông, dọc bờ biển Bạc Liêu có diện tích hơn 50 ha.

Thăm Giồng nhãn không thể bỏ qua cây nhãn nổi tiếng có 6 nhánh tại vườn nhãn Yến Nhi, một vườn nhãn nổi tiếng ở Giồng Nhãn. Hằng năm cây nhãn cổ này cho thu hoạch lên tới con số hàng trăm ký.

Bình luận

Xem nhiều


Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.


Đến cuối năm nay, cả nước có khoảng 18.327 hợp tác xã nông nghiệp và 79 liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp. Nếu có sự kết nối hiệu quả, đây là lực lượng hùng mạnh để cơ cấu lại nông nghiệp thời gian tới.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật

Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu - Thương mại Toàn Thắng tại xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ là một trong số ít doanh nghiệp của tỉnh Đồng Nai đầu tư nhà máy chế biến và xuất khẩu sầu riêng một cách bài bản.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất