, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 05/10/2022, 13:25

Dù muốn hay không, Apple buộc phải đưa USB-C lên iPhone

BẠCH NGÂN
EU đã đưa ra luật mới với quy định rằng những điện thoại mới sẽ bắt buộc phải sử dụng USB-C vào năm 2024.

Theo TechRadar, vấn đề gây tranh cãi từ lâu đã có kết quả cuối cùng, Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua luật bắt buộc tất cả điện thoại thông minh mới phải có cổng USB-C từ năm 2024.

Theo một thông cáo báo chí, luật mới sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2024, cũng được áp dụng cho máy tính bảng và máy ảnh, nhưng bị tác động lớn nhất sẽ là điện thoại thông minh, đáng chú ý nhất là iPhone, mẫu điện thoại duy nhất hiện nay chưa sử dụng USB-C.

Apple buộc phải sản xuất iPhone sử dụng USB-C vào năm 2024.

Hiện tại, Apple vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền và đang ngày càng lỗi thời cho điện thoại của hãng - ngay cả những mẫu điện thoại mới nhất như iPhone 14 Pro. Nhưng khi luật mới được thực thi, ít nhất là ở Châu Âu, “nhà Táo” sẽ phải sử dụng USB-C bắt đầu trong một vài năm tới.

Theo tình hình thực tế, dự kiến Apple có thể sẽ thực hiện việc chuyển đổi với thế hệ iPhone 16, mặc dù công ty có thể trì hoãn việc tuân theo luật mới cho đến iPhone 17, vì thông cáo báo chí nói rằng các quy tắc mới sẽ không áp dụng cho các sản phẩm đã có mặt trên thị trường trước ngày có hiệu lực.

Nhưng hoàn toàn có khả năng Apple sẽ thực hiện thay đổi sớm hơn trên iPhone 15 của năm 2023, đặc biệt là vì đã có tin đồn rằng dòng iPhone 15 có thể sử dụng USB-C. Thêm vào đó, Apple đã chuyển sang USB-C cho iPad, vì vậy chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi iPhone được áp dụng chuẩn kết nối mới.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất