, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/11/2022, 15:54

Đưa pháp luật đến gần hơn với 5.000 người dân khu vực biên giới Quảng Bình

HOÀI NAM
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, cán bộ chiến sỹ bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương đồng loạt ra quân tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân và học sinh tại khu vực biên giới.
Ngoại khóa "Tiết học biên cương" của Đồn Biên phòng Nhật Lệ tổ chức cho cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS Quang Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Các hoạt động được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, hiệu quả như: sinh hoạt chuyên đề; phát huy hiệu quả các mô hình “Tiếng loa biên phòng”, "Tiếng loa bản xa"; phối hợp với các trường học trên địa bàn khu vực biên giới tổ chức giáo dục pháp luật cho các em học sinh qua mô hình “Tiết học biên cương”; lồng ghép nội dung phổ biến trong các hội nghị, tuần tra, kiểm tra kiểm soát trên các phương tiện, tàu thuyền đánh cá…

Lực lượng bộ đội biên phòng tuyên truyền Luật Biên phòng và các quy định của pháp luật về biên giới cho người dân.
Tuyên truyền cho ngư dân bằng loa thông báo trên sông.

Kết quả, các đơn vị đã thực hiện được 32 buổi cho hơn 5.000 lượt cán bộ, nhân dân và học sinh khu vực biên giới; cấp phát 2.000 tờ rơi, tờ gấp. Nội dung tập trung vào Luật Biên phòng Việt Nam, Luật biển Việt Nam, luật Thủy sản, các quy đinh về chống khai thác IUU, các văn bản pháp luật, quy định chấp hành kỷ luật... Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ chiến sỹ và người dân.

Phổ biến các quy định chống khai thác IUU.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất