, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/07/2021, 16:44

Đưa sách vào khu vực giãn cách xã hội

PHẠM TUẤN
(nongnghiep.vn)

Sau gần 2 tháng thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu cách ly và khu phong tỏa tại TP.HCM đã triển khai chương trình 'Khép cửa đọc sách' rất được hoan nghênh.

Chương trình "Khép cửa đọc sách" cung cấp hàng vạn bản sách cho khu vực bị giãn cách xã hội.

Đối với những khu cách ly và khu phong tỏa, thì ngoài thực phẩm cho bữa cơm hàng ngày cũng rất cần món ăn tinh thần khác là sách. Đường sách TP.HCM đã đóng cửa và nhiều dịch vụ bán sách online cũng ngưng trệ do sự hạn chế của đội ngũ giao hàng. Nhu cầu sách cho công chúng cần phải đáp ứng như thế nào? Hiểu được điều ấy, Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM triển khai chương trình “Khép cửa đọc sách”.

Ngày 16/7 vừa qua, chương trình “Khép cửa đọc sách” đã có đợt đưa sách đầu tiên vào khu cách ly và khu phong tỏa trên địa bàn quận Phú Nhuận. Chương trình “Khép cửa đọc sách” bao gồm 2 gói hỗ trợ. Thứ nhất là tặng sách cho các khu phong tỏa. Thứ hai là trang bị sách ebook, sách nói chất lượng cao và gói xem phim Galaxy play trên thiết bị di động cho các khu cách ly tập trung.

Lãnh đạo quận Phú Nhuận đã trực tiếp tham gia chương trình “Khép cửa đọc sách” với sự hào hứng: “Chủ trương của chúng tôi trong thời gian TP.HCM áp dụng giãn cách xã hội là không chỉ chăm lo đến đời sống vật chất (ăn, ở, sinh hoạt, sức khỏe) cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn mà còn chú trọng đến đời sống tinh thần, tăng cường tri thức, năng lượng tích cực, kĩ năng sống đẹp cho người dân bằng việc đọc những cuốn sách hay, sách giá trị”.

Những nhân viên của Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM và các tình nguyện viên được trang bị phòng hộ như lực lượng chống dịch Covid-19 để chuyển những thùng sách trên những “Chuyến xe nghĩa tình” vào từng hộ gia đình trong khu vực cách ly và trao tặng cho từng cá nhân trong khu vực phong tỏa. Với sách điện tử (ebook) thì chương trình “Khép cửa đọc sách” trao tặng cho mỗi bạn đọc gói cước đọc trong vòng 3 tháng. Còn với sách nói có bản quyền, thì chương trình “Khép cửa đọc sách” trao tặng cho mỗi bạn đọc bản quyền 30 ngày nghe trên ứng dụng app Voiz FM.

Còn gói ứng dụng xem phim Galaxy Play thì chương trình “Khép cửa đọc sách” in thành poster để dán trong các phòng cách ly, ai thích chỉ cần quet mã QR và làm theo hướng dẫn là có thể xem phim trên thiết bị di động của mình.

Sách được đưa vào khu vực phong tỏa trên những "Chuyến xe nghĩa tình".

Chương trình “Khép cửa đọc sách” với đợt “ra quân” đầu tiên ở quận Phú Nhuận đã được đông đảo công chúng hưởng ứng hoan nghênh, vì không chỉ góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa mà còn lan tỏa giá trị văn hóa đọc trong cộng đồng.

Bà Đinh Thị Thanh Thủy - Giám đốc Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM cho biết, sau hoạt động thí điểm tại quận Phú Nhuận, chương trình “Khép cửa đọc sách” sẽ được thực hiện ở nhiều địa bàn khác của TP.HCM. Và đối tượng ưu tiên của chương trình “Khép cửa đọc sách” là các em học sinh không được đến trường do dịch Covid-19.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất