, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/03/2024, 13:52

Đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine để giúp đơn giản hóa công việc

Trong thời đại của sự bùng nổ các nền tảng ứng dụng, việc đáp ứng nhu cầu người dùng và doanh nghiệp đã trở thành mục tiêu hàng đầu. Đồng thời, sự cải tiến công nghệ để tối ưu quy trình phát triển phần mềm và ứng dụng cũng đang trở nên vô cùng cần thiết. Để đáp ứng yêu cầu này, một phương pháp hiệu quả là đưa ứng dụng lên Bizfly Kubernetes Engine.

Kubernetes - công nghệ xu hướng giúp triển khai các ứng dụng microservice nhanh chóng

Ngày nay, việc áp dụng mô hình microservice cùng các công nghệ container, Docker và Kubernetes (K8s) đang trở nên phổ biến trong phát triển phần mềm. Xu hướng này mang đến nhiều lợi ích so với các phương pháp truyền thống. Mỗi thành phần có nhiệm vụ cụ thể thay vì có một ứng dụng lớn với các thành phần phức tạp.

Ví dụ, trong một trang thương mại điện tử, chúng ta có thể chia ứng dụng thành các thành phần riêng biệt như thanh toán và quản lý sản phẩm. Mỗi thành phần này sẽ bao gồm các phụ thuộc như thư viện, tập tin binary, và tập tin cấu hình. Để triển khai, chúng ta sẽ đóng gói mỗi thành phần vào một container độc lập của ứng dụng một cách độc lập.

Công nghệ container mang lại nhiều lợi ích, trong đó có khả năng triển khai ứng dụng một cách liền mạch trên các môi trường thực thi khác nhau. Điều này giúp loại bỏ các xung đột có thể xảy ra và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển. Do đó, các công ty đang ngày càng triển khai nhiều hơn các ứng dụng trong container để tận dụng những tiện ích này.

Đồng thời, sau thời gian phát triển thì số lượng container tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy, việc quản lý thủ công (bằng sức người) sẽ tốn khá nhiều thời gian và phức tạp nên cần ứng dụng K8s để tự động hóa phần quản lý này. Tuy nhiên, việc sử dụng K8s không đơn giản, bạn cần tìm hiểu và trải nghiệm để có thêm nhiều kinh nghiệm vận hành. Để giúp giải quyết bài toán này, Bizfly Cloud đã phát triển Kubernetes Engine để tự động các công việc phức tạp bên trong.

Kubernetes giúp cho việc triển khai ứng dụng microservice nhanh chóng

Sử dụng Kubernetes trở nên vô cùng dễ dàng với Bizfly Kubernetes Engine

Bizfly Kubernetes Engine là một sản phẩm độc đáo, được tạo ra bởi đội ngũ nghiên cứu và phát triển tại Bizfly Cloud, dựa trên nền tảng mở Kubernetes. Với việc kế thừa tất cả những ưu điểm vượt trội của Kubernetes nguyên bản, Bizfly Kubernetes Engine mang đến một giải pháp triển khai, quản lý và mở rộng các cụm Kubernetes hay K8s Cluster đơn giản tối ưu.

Nhờ tự động hóa toàn bộ quy trình xây dựng và vận hành Kubernetes, cùng khả năng mở rộng hạ tầng container cho ứng dụng chỉ với vài cú click chuột, Bizfly Kubernetes Engine đã hoàn toàn giải quyết những thách thức của việc tự triển khai Kubernetes. Việc triển khai và quản lý hệ thống Kubernetes trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết với hệ tính năng liên tục được bổ sung:

Tích hợp Autoscaling: Tự động giám sát, điều chỉnh số lượng máy chủ theo nhu cầu.

Tạo Cluster với nhiều cấu hình linh hoạt, 1 Cluster có thể có nhiều Node Pool với cấu hình (CPU/RAM, loại máy chủ, ổ cứng, băng thông,...) khác nhau.

Tạo Node Pool (cụm máy chủ) với lựa chọn các loại máy chủ và các phương án tính phí linh hoạt.

Hỗ trợ GPU cho các khách hàng có nhu cầu sử dụng GPU trên Kubernetes (phục vụ các công việc như: Machine Learning, Xử lý đồ hoạ, Transcode video, audio)

Hỗ trợ cấu hình các Node Pool để pod có thể lên lịch phù hợp với nhu cầu.

Triển khai Kubernetes trở nên đơn giản và tiện lợi với Bizfly Kubernetes Engine

Bizfly Kubernetes Engine cung cấp một quy trình nâng cấp nhanh chóng và dễ dàng khi cần thiết. Quá trình nâng cấp được thực hiện tự động hoặc thủ công giúp chủ động và linh hoạt hơn. Đồng thời, Bizfly Cloud cung cấp toàn diện các giải pháp hạ tầng để tích hợp một cách nhanh chóng và liền mạch vào Bizfly Kubernetes Engine với: Load Balancer, Container Registry, Autoscaling, Cloud Server... Nhờ đó, hạ tầng được cung cấp đủ để phát triển ứng dụng từ những ứng dụng đơn giản đến những ứng dụng phức tạp.

Tất cả những yếu tố này đã giải phóng công sức trong vận hành Kubernetes và tạo thời gian cho việc tập trung phát triển các ứng dụng quan trọng.

Đơn giản hóa quá trình phát triển ứng dụng với Bizfly Kubernetes Engine

Bài viết trên đã giới thiệu về Bizfly Kubernetes, một giải pháp toàn diện giúp đơn giản hóa công việc và tối ưu hóa hiệu quả triển khai. Đồng thời, việc này còn giúp loại bỏ các thao tác thủ công phức tạp trong việc quản lý các cụm Kubernetes. Với Bizfly Kubernetes, doanh nghiệp có thể tự tin phát triển và vận hành ứng dụng một cách hiệu quả và an toàn.

Tham khảo thêm tại website: https://bizflycloud.vn/

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất