, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/03/2023, 08:05

Đưa vật liệu thô mộc vào không gian sống hiện đại

Bài: MINH NGUYỆT; Ảnh: QUANG ĐAM
Đưa các vật liệu thô mộc thuần Việt vào một ngôi nhà ống tại đô thị, các kiến trúc sư của Công ty thiết kế Cội Design đã khéo léo tạo nên không gian sống tinh tế, ấm áp và tràn ngập hơi thở thiên nhiên.ấm áp và tràn ngập hơi thở thiên nhiên.

The Chau’s House được xây dựng trên diện tích 196m2, nổi bật giữa phố thị nhờ nét kiến trúc độc đáo, tổng hòa các chi tiết mái vòm cong, cửa sổ vòm kết hợp với các góc cạnh hình chữ nhật vuông vắn, dứt khoát. Vẻ gần gũi, quen thuộc càng đậm thêm với vật liệu thân thiện từ nền bê tông mài, cầu thang đá mài truyền thống, bề mặt sân đá và những mảng tường gạch cổ với phân bố khối màu đậm nhạt một cách ngẫu hứng. 

Sự tương phản mà đồng điệu giữa các nét cong mềm mại và những đường thẳng tắp, giữa vật liệu mới và cũ, sắc màu cổ điển và hiện đại, trần phẳng và trần gỗ lam ri khiến ngôi nhà có nhiều nét thú vị.

Hầu hết đồ nội thất trong nhà đều bằng chất liệu mây, giản dị mà thanh lịch. Không gian nội thất thoáng mở, nhiều cây xanh, ngoài sân vườn có chiếc hồ cá nhỏ… tất cả mang đến cảm giác sống nhẹ nhàng thư thái cho một ngôi nhà phố. 

 

The Chau’s House

Địa chỉ: 57 Phú Lộc 1, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Diện tích xây dựng: 196m2

Năm hoàn thành: 2022

Thiết kế: Cội Design

KTS chủ trì: Trần Đăng Khoa

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất