, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 08/10/2022, 09:55

Đừng để mất tiền đầu tư vì các thầy “lùa gà” dạy chứng khoán

Không có kiến thức bài bản, không có chiến lược đầu tư, nhiều nhà đầu tư chỉ biết than trời khi thị trường chứng khoán lao dốc.

Từ khi thị trường chứng khoán nở rộ vào những năm 2000, đây vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư được yêu thích nhất tại Việt Nam. Được coi như “thiên đường lợi nhuận” với lãi suất “trong mơ”, số lượng người tham gia đầu tư chứng khoán ngày một tăng, góp phần tạo nên một cộng đồng rộng lớn.

Nhiều nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm còn được mời chào vào các hội nhóm trên Facebook, Zalo với cam kết tính lãi từ 1 đến 2 con số. trong bối cảnh mùa dịch muốn cải thiện nguồn thu, nhiều nhà đầu tư F0 “hồn nhiên” đồng ý rót tiền khi được hứa hẹn có “chuyên gia” tận tình chỉ bảo, vốn không cần quá nhiều nhưng lãi suất hấp dẫn.

Không có tiêu chuẩn hay cơ quan giám sát, các cộng đồng dạy đầu tư chứng khoán mọc lên như nấm sau mưa khiến không ít nhà đầu tư bối rối.

Vô tình, cộng đồng đó tạo nên hiệu ứng “nhà nhà đầu tư chứng khoán” khiến không ít người dù không có hiểu biết hay dành sự quan tâm vẫn quyết định tham gia. Tâm lý FOMO (tạm dịch: hội chứng lo sợ bị bỏ lỡ) trở thành ngòi nổ, kích thích hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người bỏ tiền vào sàn với mong muốn “ăn theo”. Vậy nên chẳng bất ngờ khi thị trường lên thì đâu cũng thấy nhà đầu tư tài ba, nhưng khi lao dốc thì hàng loạt tay mơ bỗng chốc hiện nguyên hình.

Chứng khoán không phải một bộ môn khoa học nhưng tuyệt nhiên không phải trò chơi may rủi. Nhà đầu tư trước khi quyết định bỏ tiền cần có ít nhất nguồn thông tin uy tín và những công cụ hỗ trợ hiệu quả, chứ không đơn thuần dựa vào một bài đăng trên Facebook và những lời đồn đoán không đủ minh chứng. Người ta nói có tiền chưa chắc đã biết làm giàu, nhưng có cả tiền cả kiến thức thì chắc chắn rồi cũng thành công.

Giữa một biển rừng thông tin, 24HMoney được nhiều người đọc tin tưởng là ứng dụng cập nhật tin tức kinh tế, tài chính chứng khoán đáng tin cậy nhất hiện nay. Được xây dựng bởi những chuyên gia trong ngành, 24HMoney không chỉ là trang tin tức bao phủ từng biến động của thị trường, đây còn là một mạng xã hội đích thực cho cộng đồng nhà đầu tư.

Tận dụng thế mạnh về phân tích thị trường, các chuyên gia của 24HMoney cung cấp cho người đọc đầy đủ thông tin về mức tăng trưởng của các mã cổ phiếu và doanh nghiệp.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể nhanh chóng tra cứu thông tin, dữ liệu về hàng nghìn doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam. Đây là nguồn tài liệu vô giá vì từ đó, người dùng có thể đánh giá sức khỏe của từng doanh nghiệp, xem biểu đồ các chỉ số tài chính trực quan và phần mềm phân tích kỹ thuật để lựa chọn thời điểm mua, bán cổ phiếu ở mức phù hợp nhất.

Vượt trội hơn những ứng dụng tin tức thông thường, 24HMoney kết hợp việc học - thực hành một cách hiệu quả với Game chứng khoán ảo. Game là tính năng giả lập mô phỏng diễn biến thị trường của sàn chứng khoán thực tế. Khi đăng nhập, người chơi sẽ được tặng mặc định số vốn 500 triệu đồng tiền ảo để đầu tư. Ứng dụng không những hữu ích cho những newbie làm quen với chứng khoán, mà còn là công cụ hoàn hảo để các nhà đầu tư học hỏi từ người chơi khác, áp dụng chiến lược của bản thân để thêm vững vàng khi đối đầu với “cá mập” trên sàn thật.

24HMoney tích hợp đầy đủ tính năng để trở thành siêu ứng dụng dành riêng cho thị trường chứng khoán nói riêng và kinh tế nói chung.

Nhiều người ngộ nhận chứng khoán là kênh đầu tư để kiếm tiền nhanh. Như ngôn ngữ dân dã hay nói “muốn nhanh thì phải từ từ”, bất kì công việc hứa hẹn mang đến nguồn thu nhập lớn trong thời gian ngắn đều chứa đựng bẫy rủi ro cao. Để tăng khả năng sinh lời cũng như bảo vệ chính bản thân khỏi những rủi ro đó, nhà đầu tư cần liên tục học hỏi, cập nhật những kiến thức chính xác và đáng tin cậy trên thị trường. 24HMoney chắc chắn sẽ là công cụ không thể thiếu để nhà đầu tư trở nên chuyên nghiệp hơn trên sàn chứng khoán.  

Ra mắt từ 7/2019,App 24HMoney đã có hơn 1 triệu lượt cài đặt và sử dụng hằng ngày. Đánh giá trên Google Play và App Store đều đạt 4.6 sao.

Trải nghiệm App miễn phí tại ĐÂY.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất