, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/11/2023, 14:08

Dừng điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày

QUỐC THÁI
(phunuonline.com.vn)
Ngày 21/11 Bộ Công Thương đã gửi công văn hỏa tốc đến Sở Công Thương các tỉnh, thành và thương nhân đầu mối về thời gian cập nhật giá xăng.

Theo chu kỳ, ngày 21/11 giá xăng dầu bán lẻ trong nước sẽ được điều chỉnh, nhưng Bộ Công Thương cho hay, ngày 17/11 Chính phủ đã ban hành Nghị định 80 sửa đổi và bổ sung một số điều của Nghị định 95 và Nghị định 83 của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu.

Thời gian điều hành giá xăng dầu được thực hiện vào ngày thứ Năm hàng tuần. Trong trường hợp thời gian điều hành giá trùng vào dịp tết Nguyên đán thì được thực hiện như sau: Nếu ngày thứ Năm trùng vào ngày cuối cùng của năm Âm lịch (29 hoặc 30 tết Nguyên đán), việc điều hành giá xăng dầu được thực hiện vào ngày thứ Tư liền kề trước đó. Nếu thứ Năm là ngày mùng 1, mùng 2 hoặc mùng 3 tết, thì thời gian điều hành giá xăng dầu được thực hiện vào ngày mùng 4 tết.

Trường hợp thời gian điều hành trùng với ngày nghỉ lễ theo quy định thì được thực hiện như sau: Nếu ngày thứ Năm trùng với ngày thứ Tư liền kề trước đó. Nếu ngày thứ Năm trùng vào các ngày nghỉ lễ còn lại, thì thời gian điều hành giá xăng dầu được thực hiện vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ.

giá xăng dầu trong nước sẽ được điều chỉnh vào thứ Năm tới (23/11) - Ảnh: Minh An
Dừng điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 10 ngày.

Trường hợp giá các mặt hàng xăng dầu có biến động bất thường, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội và đời sống nhân dân, Bộ Công Thương có trách nhiệm báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định thời gian điều hành giá xăng dầu cho phù hợp.

Như vậy, kỳ điều hành giá xăng dầu chiều nay (21/11) theo chu kỳ 10 ngày một lần sẽ được thực hiện theo Công văn số 80 có hiệu lực, giá xăng sẽ được cập nhật vào ngày thứ Năm (23/11).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất