, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/02/2023, 18:54

Đứng hình trước những cây kỳ lạ nhất Trái đất

CHÂU ANH
(theo touropia)
Từ hốc cây từng "giam giữ" tù binh tới cây cô đơn mọc trơ trọi giữa sa mạc cằn cỗi, đây là những cái cây đặc biệt nhất thế giới.

Arbol del Tulem, Mexico

Arbol del Tule là một cây bách Montezuma nằm ở trung tâm thị trấn Santa María del Tule ở bang Oaxaca của Mexico. Nó có thân cây to nhất so với bất kỳ loại cây nào trên thế giới. Cây lớn đến mức ban đầu người ta cho rằng nó là 1 nhóm cây tụm lại, nhưng các xét nghiệm DNA đã chứng minh rằng nó chỉ là một cái cây duy nhất. Cây Arbol del Tulem được ước tính là từ 1.200 đến 3.000 năm tuổi.

Cây Bông, Cộng hòa Sierra Leone

Cây Bông là một biểu tượng lịch sử của Freetown, thủ đô Sierra Leone. Theo truyền thuyết, Cây Bông đã trở thành một biểu tượng quan trọng vào năm 1792 khi một nhóm nô lệ người Mỹ gốc Phi đã giành được tự do trong Chiến tranh giành độc lập của Mỹ và định cư tại Freetown. Họ đáp xuống bờ biển và đi đến một cái cây khổng lồ ngay phía trên vịnh và tổ chức một buổi lễ tạ ơn ở đó để cảm ơn Chúa vì đã giải cứu họ đến một vùng đất tự do.

Cây Nhà tù Baobab, Tây Úc

Cây Nhà tù Baobab là một cây rỗng ruột lớn ở phía nam của Derby, Tây Úc. Nó từng được sử dụng vào những năm 1890 như một nơi giam giữ các tù nhân người Úc bản địa trên đường đến Derby để tuyên án. Trong những năm gần đây, một hàng rào đã được dựng lên xung quanh cây để bảo vệ nó khỏi bị phá hoại.

Cây sồi lớn, Anh

Major Oak là một cây sồi khổng lồ ở trung tâm rừng Sherwood, Nottinghamshire, Anh. Đây được cho là nơi trú ẩn của Robin Hood và các đồng đội. Cây được ước tính có khoảng từ 800 đến 1000 năm tuổi.

Cây bách cô đơn, Mỹ

Cây Lone Cypress gần Monterey có lẽ là điểm nổi tiếng nhất dọc theo tuyến đường 17-Mile Drive. Con đường uốn lượn dài hàng kilomet có quang cảnh ngoạn mục ven biển Thái Bình Dương, với những điểm dừng chân dọc đường đẹp như tranh vẽ, trong đó nổi bật là hình ảnh cây bách Monterey đứng cô đơn trên mỏm đá.

Tree of Life, Bahrain

Tree of Life ở Bahrain là một cây mọc giữa sa mạc, được cho là đã 400 đến 500 năm tuổi. Không hiểu bộ rễ dài của cây đã tìm thấy nguồn nước ngầm ở nơi nào và đây là một điều kỳ diệu vì Tree of Life là sinh vật xanh duy nhất sống giữa sa mạc rộng lớn và cằn cỗi. Cư dân địa phương tin rằng đây là vị trí thực sự của Vườn Địa Đàng.

Cây huyết rồng, đảo Socotra

Cây huyết rồng được cho là loài cây nổi tiếng và đặc biệt nhất của đảo Socotra. Nó có vẻ ngoài độc đáo và kỳ lạ, có hình dạng của một chiếc ô. Loại cây xanh này có nhựa màu đỏ nên nó có tên gọi là "máu rồng". Hình dạng kỳ lạ giúp cây có khả năng sống sót tối ưu trong điều kiện khô cằn.

General Sherman , Mỹ

General Sherman là một cây cự sam khổng lồ nằm trong khu rừng cây khổng lồ của Công viên quốc gia Sequoia ở California. Đây là một khu rừng có nhiều cây thuộc loại lớn trên thế giới, nhưng với đường kính 11m, cây General Sherman là cây lớn nhất trong số chúng. Cây được cho là có tuổi đời từ 2.300 đến 2.700 năm tuổi.

Những cây tuyết tùng của Chúa, Li-băng

Những cây tuyết tùng của Chúa là một khu rừng nhỏ với khoảng 400 cây tuyết tùng ở vùng núi phía bắc Li-băng. Chúng là một trong số những cái cây sống sót cuối cùng trong khu rừng cây rộng lớn và phát triển mạnh ở khu vực này vào thời cổ đại. Gỗ tuyết tùng của Li-băng được nhắc đến trong Kinh thánh hơn 70 lần. Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng nhựa của nó để ướp xác, và vua Solomon đã sử dụng loài cây nổi tiếng này để xây dựng ngôi đền đầu tiên ở Jerusalem.

Đại lộ bao báp, Madagascar

Đại lộ bao báp là một nhóm cây nổi tiếng dọc theo con đường đất giữa Morondava và Belon’i Tsiribihina ở phía tây Madagascar. Cảnh quan nổi bật của nó thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới, khiến nó trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Madagascar.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất