, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/03/2023, 09:52

Đừng kho thịt lợn nữa, đổ 3 quả trứng vào thành món cực thơm ngon, ăn mãi không chán

DIỆP NHI
(Theo Sohu)
Chế biến thịt lợn theo cách này vừa ngon vừa lạ, cả nhà ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: thịt lợn, trứng, tinh bột, dầu ăn, nước tương nhạt, nước tương đen, muối, dầu hào, đường trắng, tương đậu, gừng, gạo nếp, dưa chuột, rau mùi.

Cách làm:

1. Thịt lợn sau khi rửa sạch, thái thành từng miếng dày cho vào bát để dùng sau.

2. Chuẩn bị một cái bát, đập 3 quả trứng vào, dùng đũa khuấy đều rồi đổ trực tiếp vào đĩa thịt lợn, sau đó trộn đều. Tiếp theo, thêm một ít tinh bột, khuấy đều trong khi thêm và chia thành nhiều lần, cho đến khi tất cả tinh bột bám vào miếng thịt lợn.

3. Đổ dầu vào nồi, đợi nhiệt độ dầu nóng 60% thì chuyển sang lửa vừa, cho thịt lợn vào, chiên một mặt cho đến khi cháy cạnh thì lật lại.

Sau khi cả hai mặt chín, bạn có thể dùng đũa lật thường xuyên để thịt chín đều, khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu thì vớt ra đĩa để dùng sau.

4. Lấy một chiếc bát khác, cho 2 thìa xì dầu nhạt, 1 ít xì dầu đậm, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường trắng, nửa thìa tương đậu rồi trộn đều.

5. Cho phần gừng đã cắt sẵn vào đĩa cùng với thịt lợn, sau đó đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đeo găng tay dùng một lần, trộn đều thịt lợn với nước sốt rồi ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm.

6. Vo sạch gạo nếp đã ngâm trước, chắt bớt nước, sau đó đổ nước sốt từ thịt lợn vào rồi trộn đều.

7. Lấy 1 chiếc bát, dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên mặt bát, sau đó đổ gạo nếp đã trộn nước sốt vào, dùng đũa xới đều rồi đặt thịt lợn ngay ngắn lên trên bề mặt.

8. Chuẩn bị nồi hấp, cho một lượng nước thích hợp vào đáy, sau đó cho bát gạo nếp và thịt lợn vào, đun sôi nước trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa vừa và hấp trong khoảng 1 giờ.

9. Rửa sạch dưa chuột, cắt thành những lát xiên rồi cắt đôi.

10. Sau khi hấp chín thịt, bạn lấy ra và úp ngược vào đĩa, xếp dưa chuột thái khoanh tròn theo mép đĩa rồi trang trí với rau mùi là xong.

Lời khuyên:

1. Khi thử nhiệt độ dầu, bạn có thể cho đũa vào, khi thấy bọt nhỏ cạnh đũa có nghĩa là dầu đã nóng gần hết.

2. Gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị từng người.

3. Nên ngâm gạo nếp trước một đêm, sẽ dễ hấp hơn, khi nấu mềm và ngon hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất