, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/09/2023, 17:43

Dùng rốn giả để “ăn gian” chiều cao

LÊ KIÊN
(theo O.C)
Sử dụng những miếng dán rốn giả dường như đang là một “hot trend” rất thịnh hành ở Trung Quốc. Ngày càng có nhiều phụ nữ sử dụng chúng như một cách để “ăn gian” chiều cao và khiến đôi chân của họ trông thon dài hơn.
Sử dụng miếng dán rốn giả đang là một “hot trend” của giới trẻ Trung Quốc để “ăn gian” chiều cao. (Ảnh: O.C)

Một xu hướng làm đẹp gây sự tò mò đang diễn ra ở Trung Quốc thời gian gần đây. Theo đó, những nhụ nữ trẻ sẵn sàng móc hầu bao chi trả khoảng 5 - 10 Nhân dân tệ (0,7 - 1,4 USD) để mua những miếng dán tạm thời được thiết kế trông giống như lỗ rốn thật. 

Các miếng dán này thường được dán cao hơn rốn thật vài cm. Rốn thật sẽ được che giấu bằng váy hoặc quần để làm cho phần thân trông có vẻ ngắn lại và đôi chân nhìn dài hơn. 

Giá bán của các miếng dán rốn giả này giao động từ 5 - 10 Nhân dân tệ (Ảnh: O.C)

Nghe thì khá kỳ cục, tuy nhiên trên thực tế các nhà sản xuất miếng dán rốn giả đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu. Các nền tảng mạng xã hội như Xiaohongshu cũng đang tràn ngập các video hướng dẫn cách sử dụng miếng dán tạm thời cũng các clip chứng minh tác dụng của chúng đối với người sử dụng. 

Một người sử dụng sản phẩm này nhận xét: “Kết quả trông khá tự nhiên và tôi nghĩ nó trông còn đẹp hơn rốn thật của tôi. Nó đã cho tôi đôi chân dài”.

Việc sử dụng những chiếc rốn giả này ngày càng trở nên phổ biến bởi chúng được xem là đẹp mắt hơn rốn tự nhiên. Một số người cho rằng có rất nhiều rốn tự nhiên có nhiều hình dáng khác nhau như tròn, sâu hoặc lồi ra; họ thích sử dụng những miếng dán rốn giả để che giấu đi những khuyết điểm đó.

“Hot trend” miếng dán rốn giả để ăn gian chiều cao đang nhận được nhiều luồng ý kiến khác nhau, ủng hộ có và phản đối cũng không ít. (Ảnh: O.C)

Sự xuất hiện của miếng dán rốn giả đã kéo theo nhiều luồng ý kiến khác nhau. Một số hãng truyền thông Trung Quốc cho rằng, sự phổ biến một cách bất ngờ của rốn giả cũng khá phù hợp với những khuyến cáo trong y học cổ truyền của nước này. Theo đó, vùng bụng dưới của con người cần phải được giữ ấm để bảo vệ tổng quan cơ thể. Bằng việc sử dụng rốn giả, người dùng có thể che đi phần rốn thật, đồng thời có thể bảo vệ cũng như giữ ấm cho phần bụng dưới của mình. 

Trong khi đó một số người trên mạng xã hội lại chỉ trích những miếng dán rốn giả này vì chúng đã truyền bá các tiêu chuẩn sắc đẹp một cách phi thực tế trong xã hội Trung Quốc. Những người đang sử dụng chúng hàng ngày thì dường như lại rất yêu thích.

Một người dùng cập nhật trên mạng xã hội Weibo: “Những miếng dán này không dễ rơi ra; chúng không phản chiếu ánh sáng và thậm chí không thấm nước. Tôi sẵn sàng gọi chúng là phát minh thành công nhất năm 2023”. 

“Đây không chỉ là miếng dán rốn giả, đó là một công cụ “ăn gian” để tạm biệt tỷ lệ cơ thể 50 - 50 của tôi” - một người dùng khác chia sẻ trên trang Douyin, phiên bản tiếng Trung của TikTok.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất