, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 26/05/2023, 18:54

Đừng rửa thớt bằng nước rửa chén khi bẩn, nên dùng mẹo này để thớt không bị ẩm mốc

DIỆP NHI
(theo Aboluowang)
Thớt chúng ta dùng hằng ngày để thái rau, thái thịt, nếu không được vệ sinh sạch thì vi khuẩn sẽ dễ dàng bám vào thức ăn, rất mất vệ sinh.

Thớt sau khi sử dụng một thời gian, bề mặt rất dễ bám bẩn, khó làm sạch, đặc biệt là các vết cắt trên thớt rất dễ ẩn chứa chất bẩn. Nếu thớt không được vệ sinh sạch sẽ dễ bị nấm mốc. Dưới đây là một phương pháp nhỏ để làm sạch thớt dễ dàng.

Bước 1: Mở vòi nước nóng, rửa sạch thớt. Nhiệt độ tương đối cao có thể hòa tan một số vết bẩn cứng đầu trên bề mặt.

Bước 2: Lấy một ít bột mì rắc lên bề mặt thớt. Bột mì có tác dụng hút ẩm tốt. Khi sử dụng lâu ngày, thớt sẽ xuất hiện nhiều vết cắt trên bề mặt, những vết cắt này rất dễ “giấu” vết bẩn. Dùng bột mì có thể giúp len lỏi vào các vết cắt dễ dàng.

Bước 3: Rắc một ít muối ăn dạng hạt lên thớt. Muối ăn giúp làm tăng ma sát và có tính khử trùng cao.

Bước 4: Rưới đều giấm trắng lên bề mặt thớt. Giấm trắng có tính axit nên có thể làm mềm một số vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Để như vậy khoảng 5 phút.

Bước 5: Sau 5 phút, lấy miếng cọ bát ra lau sạch. Lúc này, các vết bẩn được làm sạch rất dễ dàng.

Bước 6: Tiếp theo, đặt thớt dưới vòi nước, tráng qua nước nóng và rửa sạch lại 1 lần nữa để trôi hết chất bẩn trên bề mặt.

Bên cạnh việc rửa sạch, cách chúng ta bảo quản thớt cũng rất quan trọng hơn. Nên đặt thớt thẳng đứng, hoặc treo lên, phơi khô nơi thoáng gió, nhớ không được đặt phơi nắng nếu là thớt gỗ, không sẽ dễ bị nứt.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất