, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 07/09/2022, 11:09

Dyson giới thiệu máy hút bụi tích hợp tia laser phát hiện hạt bụi siêu nhỏ

NGỌC PHẠM
Công nghệ này giúp nhận diện các loại bụi mà người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Dyson vừa giới thiệu máy hút bụi V15 Detect được trang bị lực hút 240AW và tia laser giúp phát hiện các hạt bụi siêu nhỏ. Dịp này, hãng cũng đồng thời giới thiệu phụ kiện là lược chải lông thú cưng, đầu chổi quét bụi chống trầy xước và công cụ hút gầm/khe đi kèm mới.

Đầu hút chống rối của V15 Detect sở hữu 56 cánh gạt, được thiết kế với các góc cạnh giúp di chuyển các loại tóc trực tiếp vào đầu hút. Những chiếc răng polycarbonate này kết hợp với một bộ lông ni-lông xoắn ốc, sợi carbon chống tĩnh điện sẽ thu gom và xử lý lông, tóc, cũng như các mảnh vụn.

Dyson V15 Detect.

Dyson V15 Detect được trang bị công nghệ lọc 5 giai đoạn, được hãng quảng cáo là giúp thu giữ 99,99% các hạt nhỏ 0,3 micron. Công nghệ lốc xoáy Dyson của họ còn được quảng cáo là hoạt động hiệu quả trong việc tách bụi và chất bẩn ra khỏi sàn và các bề mặt, hệ thống máy khép kín giữ các chất này không bị rò rỉ trở lại nhà.

Dyson V15 Detect Absolute (HEPA) còn được trang bị thêm bộ lọc HEPA toàn bộ máy để thu giữ các hạt siêu mịn như vảy da thú cưng và những tạp chất nhỏ khác. Bộ lọc sau mô tơ được nâng cấp để có thể thu được 99,97% các hạt có kích thước tới 0,1 micron, trở thành bộ lọc hiệu quả nhất của Dyson và bộ lọc tốt nhất từ trước đến nay của Dyson với dòng máy hút bụi không dây, Dyson khẳng định.

Ngoài ra, Dyson đã thiết kế công nghệ phát hiện bụi bằng tia laser. Công nghệ này giúp nhận diện các loại bụi mà người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể phát hiện bằng tia laser có góc chiếu phù hợp được tích hợp vào đầu hút làm sạch.

Cụ thể, Dyson đã tích hợp một đèn laser màu xanh lá - được lựa chọn vì khả năng tạo ra độ tương phản tốt - trên đầu hút làm sạch Slim Fluffy, định vị ở một góc 1,5 độ, cách mặt đất 7,3mm. Nó khiến lớp bụi ẩn trên bề mặt sàn mà mắt thường không nhìn thấy có thể được phát hiện và loại bỏ.

Bên cạnh đó, Dyson đã phát triển một công nghệ cho phép người dùng đo lường lượng bụi mà chiếc máy phát hiện được, rồi hiển thị trên màn hình LCD, thể hiện độ sạch tại từng thời điểm.

Một bộ cảm biến âm thanh piezo cũng đã được tích hợp vào chiếc máy hút bụi này. Các sợi carbon trong đầu làm sạch sẽ hút các hạt có kích thước nhỏ, đo lường và đếm các hạt này 15.000 lần một giây. Bụi được hút vào máy, va chạm với cảm biến âm thanh piezo bên trong hộp chứa, tạo ra các rung động nhỏ để chuyển thành tín hiệu điện tử.

Chiếc máy hút bụi này được thiết kế để tự động tăng lực hút khi gặp một lượng bụi lớn. Tính năng này được thực hiện ở chế độ tự động, khi cảm biến piezo phát hiện nồng độ bụi cao, lực hút của máy phản ứng bằng cách kích hoạt để tự động tăng công suất. Khi lượng bụi giảm đi, lực hút sẽ giảm về mức trước đó.

Các loại chổi và phụ kiện được bán riêng.

Còn về lược chải lông thú cưng, đây là phụ kiện được thiết kế để giúp loại bỏ lông tơ và vảy da siêu nhỏ của thú cưng, tương thích với dòng sản phẩm máy hút bụi không dây của Dyson. Nó có thể được gắn trực tiếp vào phần thân chính của máy hoặc thông qua một ống nối dài. Công cụ này có 364 sợi lông được gắn ở góc nghiêng 35 độ, thiết kế uốn cong.

Công cụ hút gầm/khe đi kèm mới thì có xoắn 22 độ. Với chiều rộng 12,5mm và tầm với 254mm, nó được thiết kế để tiếp cận và làm sạch trong các khe hẹp. Công cụ này còn được trang bị phần bàn chải đính kém ở phần đầu hút giúp xử lý chất bẩn.

Dyson V15 Detect có giá tham khảo 26,99 triệu đồng. Các phụ kiện lược chải lông thú cưng và công cụ hút gầm/khe đi kèm cùng có giá 1,89 triệu đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất