, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 05/03/2024, 14:28

Malaysia đẩy mạnh quảng bá du lịch cộng đồng đến người Việt

KIM NHÃ
Ngày 4/3, Education Malaysia Ho Chi Minh City đã phối hợp cùng Tourism Malaysia Ho Chi Minh City và Hiệp hội Doanh nghiệp Homestay Malaysia tổ chức hội thảo về Giáo dục, Du lịch và Homestay.

Tham dự Hội thảo có Công tước Azriey Mazlan - Lãnh sự Giáo dục, Văn phòng Giáo dục Tổng Lãnh sự quán Malaysia TP.HCM; Bà Nor Hayati Zainuddin - Giám đốc Tourism Malaysia tại TP.HCM; ông Haji Sahariman Hamdan - Chủ tịch Hội Homestay Malaysia cùng đại diện các trường đại học và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực du học, du lịch.

Quang cảnh Hội thảo.

Buổi Hội thảo đã giới thiệu những ưu điểm của ngành giáo dục ở Malaysia, đồng thời quảng bá hình thức homestay ở Malaysia như một điểm đến thú vị khi du lịch cũng như một nơi lưu trú phù hợp cho các học sinh du học tại quốc gia này.

Theo đại diện của Education Malaysia Ho Chi Minh City, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam du học tại Malaysia đang có tín hiệu tăng trở lại kể từ sau đợt dịch Covid-19 với các ngành học đa dạng như kinh doanh, máy tính, nghệ thuật, máy móc...

Malaysia trở thành địa điểm du học lý tưởng với học sinh Việt Nam bởi một số lý do: có các trường đại học được xếp hạng top đầu quốc tế, mức học phí cũng như chi phí sinh hoạt khá “dễ chịu”; có cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, các công ty tên tuổi đặt trụ sở tại Malaysia sau khi tốt nghiệp; tiếng Anh được sử dụng rộng rãi; nhịp sống năng động và có nhiều nét tương đồng với các thành phố lớn ở Việt Nam như Hà Nội, TP.HCM…

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Ông Haji Sahariman Hamdan - Chủ tịch Hội Homestay Malaysia cho biết các homestay ở Malaysia là lựa chọn tốt để khách du lịch và du học sinh có thể trải nghiệm văn hóa, lối sống của người bản địa. “Mỗi bang ở Malaysia đều có những nét đặc trưng riêng, tùy theo nhu cầu của khách, chúng tôi sẽ giới thiệu các homestay phù hợp” - ông Haji Sahariman Hamdan nói thêm.

Dự kiến trong năm nay, các đơn vị trên sẽ cùng phối hợp tổ chức các chuyến đi cho học sinh và phụ huynh từ Việt Nam sang Malaysia tìm hiểu môi trường học tập kết hợp du lịch đến các homestay ở ngoại ô nước này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmNhư điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất