, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 28/10/2022, 16:59

Elon Musk chính thức tiếp quản Twitter, sa thải hàng loạt lãnh đạo cấp cao

BẠCH NGÂN
Thương vụ thâu tóm Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã chính thức khép lại và ông đã có động thái cứng rắn sau khi tiếp nhận công ty.

Theo 9to5Mac, chương đầu tiên về câu chuyện giữa Twitter và Elon Musk đã kết thúc, khi vị tỷ phú công nghệ chính thức đảm nhận vị trí CEO của Twitter. Nhưng ông cũng vừa có những động thái cứng rắn sau khi tiếp quản nền tảng xã hội và hành động đầu tiên là sa thải các giám đốc điều hành hàng đầu của công ty.

Twitter chính thức trở thành công ty của Elon Musk.

Theo báo cáo của The New York Times, Elon Musk đã bắt đầu công việc mới của ông với tư cách là chủ sở hữu và CEO Twitter bằng cách “dọn dẹp nhà cửa tại Twitter” với sự ra đi của ít nhất 4 giám đốc điều hành gồm có cựu CEO công ty Parag Agrawal, CFO Twitter Ned Segal, điều hành chính sách Vijaya Gadde và cố vấn Sean Edgett.

Động thái sa thải dường như đã không diễn ra một cách thân thiện và nhẹ nhàng. Theo một số nguồn tin ẩn danh của NYT cho biết, ít nhất một trong số các giám đốc điều hành đã bị “hộ tống ra khỏi văn phòng của Twitter”.

Trước đó vào thứ Tư ngày 26/10, Musk đã xuất hiện tại trụ sở chính của công ty để nói chuyện với các kỹ sư và một số giám đốc điều hành. Ông đã công khai bày tỏ mong muốn thực hiện những thay đổi lớn đối với Twitter, đặc biệt là khi nói đến các quy tắc kiểm duyệt.

Câu chuyện giữa Musk và Twitter bắt đầu vào tháng 4, khi CEO Tesla thông báo rằng ông sẽ mua mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD. Tuy nhiên, sau đó, tỷ phú này đã rút lui khỏi thỏa thuận, dẫn đến việc Twitter kiện ông vì không tôn trọng thương vụ mua lại. Đầu tháng này, Musk đã xem xét lại thỏa thuận và quyết định mua Twitter.

Trong cuộc tranh chấp này, người đồng sáng lập Jack Dorsey đã rời khỏi hội đồng quản trị của Twitter trong khi CEO Parag Agrawal và Musk xảy ra xung đột kể từ đó. Tại thời điểm này, không ai thực sự biết tương lai của Twitter sẽ như thế nào với Elon Musk trên cương vị CEO. Cũng không thể biết được liệu Musk có chọn người khác làm CEO của Twitter trong tương lai hay không.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm
Phim về đề tài ẩm thực thường không có những pha hành động kịch tính hay những “cú vặn” khiến người xem bật ngửa; nhưng vẫn khiến người xem cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp từ các nền ẩm thực trên thế giới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất