, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/11/2023, 15:14

Elon Musk phát ngôn cực “gắt” khi bị Apple dừng quảng cáo trên X (Twitter)

TRẦN VY
Trước việc Apple và những thương hiệu khác tạm dừng quảng cáo trên X, “ông chủ” Elon Musk đã có tuyên bố đanh thép.

Đầu tháng này, Apple và một số công ty khác đã đưa ra quyết định tạm dừng quảng cáo trên X (trước đây là Twitter). Elon Musk hiện đã trực tiếp đáp trả những công ty đó bằng một thông điệp thô tục: “Go fu*k yourself.”

Ảnh minh hoạ.

Quyết định của Apple được đưa ra nhằm đáp trả các bài đăng chống Do Thái của Elon Musk trên nền tảng này cũng như báo cáo khẳng định quảng cáo của Apple đã được hiển thị cùng với các thuyết âm mưu chính trị cực hữu và Chủ nghĩa Bài Do Thái (Anti-Semitism). Ngoài "Nhà Táo", các công ty lớn khác như Disney, IBM, Comcast, Paramount,… cũng đã tạm dừng quảng cáo trên X.

Bình luận của vị tỷ phú đã được đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Andrew Ross Sorkin tại Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times. “Ông chủ” của X tuyên bố:

“Tôi hy vọng họ dừng lại. Thay vì định tống tiền tôi bằng quảng cáo, hãy tống tiền tôi.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Elon Musk cho hay, cuộc tẩy chay quảng cáo này có thể dẫn đến dấu chấm hết của mạng xã hội X:

“Việc tẩy chay quảng cáo sẽ giết chết X. Cả thế giới sẽ biết rằng những điều đó có thể giết chết công ty và chúng tôi đã có đầy đủ bằng chứng cho việc này.”

Một báo cáo hôm thứ Ba vừa qua cho hay, hơn 100 thương hiệu đã đi theo sự dẫn dắt của Apple và tạm dừng quảng cáo trên X. Các số liệu nội bộ từ công ty ước tính, điều này có thể khiến doanh thu của X mất hơn 75 triệu USD.

Apple vẫn giữ im lặng về tương lai của kế hoạch quảng cáo trên X. Hiện tại, không có thông tin về việc Apple sẽ “tạm dừng” quảng cáo trên mạng xã hội này trong bao lâu.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất