, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 07:53

Elon Musk trở lại “ngôi vị” người giàu nhất thế giới

BẠCH NGÂN
Elon Musk đã trở lại vị trí dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.

Theo Business Insider, vị lãnh đạo của Tesla và Twitter hiện đã trở lại vị trí người giàu nhất thế giới khi sở hữu tài sản ròng trị giá 187,1 tỷ USD (tương đương 4,44 triệu tỷ đồng), theo Bloomberg. Ông đã vượt qua CEO Bernard Arnault của tập đoàn LVMH xa xỉ có giá trị tài sản ròng là 182 tỷ USD (khoảng 4,32 triệu tỷ đồng), theo Bloomberg Billionaires Index.

Arnault đã đánh bại Musk vào năm ngoái khi cổ phiếu Tesla sụt giảm vào tháng 12. Giá cổ phiếu Tesla chạm mức thấp nhất là 108,10 USD vào ngày 3/1/2023, theo dữ liệu của Yahoo Finance. Cổ phiếu của công ty đã lên cao đến mức 207,63 USD vào thứ Hai ngày 27/2.

Elon Musk vừa trở lại là người giàu nhất thế giới.

Musk đang có một năm 2023 khởi sắc hơn sau những lùm xùm của thương vụ thâu tóm Twitter vào cuối năm ngoái. Đầu tháng này, ông đã thắng kiện trong một phiên tòa dân sự liên bang ở San Francisco (Mỹ) về việc liệu ông có phải chịu trách nhiệm pháp lý vì không thực hiện đúng tuyên bố đảm bảo nguồn tài chính để tư nhân hóa Tesla vào năm 2018 hay không.

Trong tháng 2, Musk cũng đã chia sẻ rằng Twitter đang có xu hướng tụt dốc và rằng ông phải "cứu" nền tảng này khỏi phá sản. Hiện Musk vẫn đang phải đối mặt với các khiếu nại pháp lý từ các nhân viên Twitter bị sa thải và các vụ kiện từ nhiều chủ mặt bằng với cáo buộc các văn phòng Twitter thanh toán tiền thuê chậm trễ.

Musk trước đó đã đánh bại người sáng lập Amazon Jeff Bezos vào năm 2021 để trở thành người giàu nhất thế giới vào thời điểm đó. Bộ ba Musk, Arnault và Bezos rất thường xuyên hoán đổi vị trí dẫn đầu của bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất