, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 02/11/2022, 13:30

Elon Musk: Twitter sẽ đánh phí 8 USD/tháng đối với tài khoản tích xanh

LÊ KIÊN
(Tổng hợp)
Tỷ phú công nghệ Elon Musk hôm 1/11 cho biết, Twitter sẽ chính thức áp dụng tính phí 8 USD/tháng đối với những tài khoản đã được xác minh (tích xanh). Động thái này của Elon Musk được cho là để tăng lượng người đăng ký sử dụng, đồng thời làm cho mạng xã hội này ít phụ thuộc vào quảng cáo hơn.
Tỷ phú Elon Musk – ông chủ hãng xe điện nổi tiếng Tesla, người đã mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD hồi tuần trước.

Trong một dòng trạng thái đăng trên Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk nói: “Hệ thống phân quyền hiện tại của Twitter dành cho những người có và chưa có dấu tích xanh là không phù hợp. Quyền thuộc về mọi người! Đối với tài khoản đã có tích xanh sẽ là 8 USD/tháng. Phí sẽ được điều chỉnh tùy theo ‘quốc gia tương xứng với sức mua tương đương’”.

Đối với mỗi tài khoản trên mạng xã hội Twitter, khi dấu tích xanh xuất hiện bên cạnh tên của người dùng có nghĩa rằng tài khoản đó đã được Twitter xác nhận quyền sở hữu thuộc về cá nhân hoặc tổ chức có tầm ảnh hưởng xã hội. Twitter hiện đang miễn phí cho hầu hết người dùng trên thế giới. 

Tỷ phú công nghệ Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD vào tuần trước. Ngay sau khi tiếp quản mạng xã hội này, ông đã nhanh chóng đặt dấu ấn của mình vào công ty bằng việc sa thải một loạt giám đốc điều hành tiền nhiệm và các quản lý hàng đầu của công ty. Trong đó có thể kể đến như: CEO Parag Agrawal, Giám đốc Tài chính Ned Segal, Giám đốc Pháp chế và Chính sách Vijaya Gadde và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette.

Trong một dòng trạng thái đăng trên trang Twitter cá nhân của mình hôm 1/11, bà Sarah Personette – Giám đốc Marketing của Twitter xác nhận, bà đã chính thức từ chức hôm 28/10, các quyền truy cập công việc của bà tại Twitter chính thức bị khóa vào tối cùng ngày. 

Theo thông tin chính thức từ ông chủ mới của Twitter, mạng xã hội này sẽ thu phí 8 USD/tháng đối với các tài khoản đã được xác minh tích xanh. (Ảnh minh họa: Reuters/Dado Ruvic)

Theo thông tin chia sẻ của tỷ phú Elon Musk, những cá nhân hay tổ chức đăng ký xác nhận dấu tích xanh sẽ được hưởng nhiều quyền lợi ưu tiên trong đó là các ưu tiên cụ thể như: bình luận, trả lời, đề xuất, tìm kiếm… để hạn chế các hành động spam. Bên cạnh đó, người dùng có thể đăng tải các đoạn video và âm thanh với thời lượng dài hơn và số lượng quảng cáo xuất hiện trên trang cũng sẽ được giảm đi một nửa. Đặc biệt, vị tỷ phú công nghệ còn xác nhận sẽ cung cấp cho người đăng ký phương thức bỏ qua tường phí đối với “các nhà xuất bản sẵn sàng hợp tác với Twitter”. 

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông thông qua các bình luận của Elon Musk, ông đang xem xét về quá trình xác minh hồ sơ và cách thức phê duyệt cấp dấu tích xanh cho các tài khoản người dùng.

Twitter đã cho ra mắt dịch vụ đăng ký mang tên “Twitter Blue” vào tháng 6 năm ngoái, dịch vụ này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng như tùy chọn chỉnh sửa tweet.

Ngay sau khi thông tin thu phí 8 USD/tháng được vị tỷ phú đưa ra, đã có nhiều luồng dư luận phản ứng khác nhau. Theo một cuộc thăm dò được thực hiện gần đây, có hơn 80% người dùng Twitter khẳng định, họ sẽ không trả tiền cho việc xác thực tài khoản tích xanh. Trong khi đó, có khoảng 10% người dùng xác nhận, họ sẵn sàng chi trả khoản phí 5 USD/tháng cho đề xuất này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất