, //, :: GTM+7
Emagazine
Thứ Ba, 28/06/2022, 04:25
 

Để đóng góp vào mục tiêu phát triển bền vững chung, ngành nông nghiệp Việt Nam định hướng phát triển nông nghiệp sinh thái đến năm 2030, trong đó vai trò của đa dạng sinh học và các giống cây trồng địa phương là một thành tố quan trọng. Ngày nay, phát triển bền vững là xu hướng không chỉ của nông nghiệp mà là của cả nền kinh tế.
Đọc thêm >

Bưởi Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu sang Mỹ
Bộ NN&PTNT vừa nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng Mỹ về việc hoàn thành thẩm định các thủ tục và chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi từ Việt Nam.
Đọc thêm >

Nhiều thiết bị chuyển đổi số được giới thiệu tại Techmart Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022
Sáng ngày 19/05, tại TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc “Chợ công nghệ và thiết bị (Techmart) chuyên ngành Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch 2022".
Đọc thêm >

Điện Biên: Phát triển cây mắc ca hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh
Sáng ngày 18/05, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ Phát động trồng cây hưởng ứng "Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 gắn với phát triển cây công nghiệp chiến lược trên địa bàn tỉnh Điện Biên".
Đọc thêm >

Nghệ An dành hơn 2.000 tỷ đồng thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững
Trong giai đoạn 2021 - 2025, Nghệ An sẽ dành hơn 2.022 tỷ đồng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững, phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1 - 1,5%/năm.
Đọc thêm >

Bạc Liêu phấn đấu đến năm 2025 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD
Chiều 18/05, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện "Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của nước". Sau 2 năm, toàn tỉnh có 349 cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống.
Đọc thêm >

Ấn Độ cấm xuất khẩu lúa mì, Nepal đối mặt với an ninh lương thực
Mới đây, Chính phủ Ấn Độ đã tiến hành áp đặt lệnh cấm xuất khẩu đối với lúa mì để đáp ứng nguồn cung trong nước, đảm bảo các yêu cầu về an ninh thực của Ấn Độ trong bối cảnh cuộc xung đột quân sự Nga và Ukraine vẫn đang leo thang căng thẳng.
Đọc thêm >

Xuất khẩu chất thải tái chế của EU đạt kỷ lục mới trong năm 2021
Theo báo cáo hôm 10/05 của Văn phòng Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), xuất khẩu nguyên liệu thô có thể tái chế của Liên minh châu Âu (EU) - bao gồm chất thải, phế liệu và các sản phẩm phụ khác - đạt mức cao kỷ lục 40.6 triệu tấn vào năm 2021.
Đọc thêm >

FAO: Dòng chảy lương thực thế giới sụt giảm kỷ lục
Báo cáo cung cầu ngũ cốc thế giới vừa được tổ chức Nông lương Liên Hợp quốc (FAO) công bố cho thấy, sự sụt giảm mạnh các giao dịch liên quan đến ngô và các loại ngũ cốc thô khác. Trong khi đó khối lượng giao dịch thương mại đối với gạo dự đoán sẽ tăng 3,8% và lúa mì là 1,0%.
Đọc thêm >

Nông trại sạch làm sản phẩm chế biến
Tự chế biến, không ngừng đa dạng sản phẩm để chủ động hơn về đầu ra cũng như tăng thêm giá trị cho nông sản đang là hướng đi của những nông trại sản xuất sạch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Đọc thêm >

Cần có chính sách hỗ trợ tăng trưởng tín dụng xanh
Hệ thống tài chính - ngân hàng là kênh dẫn vốn và điều tiết nguồn lực không thể thiếu trong quá trình huy động, phân bổ nguồn vốn đầu tư cho hoạt động phát triển kinh tế nói chung, đặc biệt là các hoạt động phục vụ cho phát triển bền vững.
Đọc thêm >

Trồng mít Thái trên đất lúa: mừng hay lo?
Hơn chục năm trở lại đây, mít Thái Lan ngày càng được nông dân các tỉnh miền Tây, miền Đông Nam bộ và vùng Tây nguyên ưa chuộng, chọn trồng đại trà để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 
Đọc thêm >

Tham vọng trồng lúa đô thị của Singapore
Singapore vốn phụ thuộc vào lương thực nhập khẩu đã bắt tay vào nghiên cứu giống lúa chống chịu tốt với biến đổi khí hậu, có thể phát triển được trong môi trường đô thị.
Đọc thêm >

Nông nghiệp kỹ thuật số hay chuyện nông dân hết thời
Dù công nghệ kỹ thuật số đã trình làng hàng trăm công cụ và trang thiết bị hiện đại - với mục đích giúp nông dân tăng năng suất vật nuôi, cây trồng - thì một số nông dân vẫn thờ ơ với điều này.
Đọc thêm >

Khánh thành Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ
Sáng ngày 18/05, tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra lễ khánh thành Công trình Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.
Đọc thêm >

Bảo hiểm AAA ký kết hợp tác chiến lược với công ty môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới
Sáng ngày 12/05/2022, Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA và Công ty TNHH Môi Giới Bảo hiểm Marsh Việt Nam đã có buổi ký kết hợp tác tư vấn, nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm bảo hiểm mới.
Đọc thêm >

Thông tin của hội viên Tổng hội NN&PTNT Việt Nam gửi về: toasoan@nongthonviet.com.vn

Khai mạc triển lãm điêu khắc “Con giống”
Chiều 20/05, tại Trung tâm Bảo tồn văn hóa phố cổ (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), lễ khai mạc triển lãm điêu khắc “Con giống” thu hút khá đông khán giả yêu nghệ thuật, người dân và du khách.
Đọc thêm >

Cụ bà 95 tuổi phá kỷ lục thế giới chạy một km
Bà Colleen Milliman vừa xác lập kỷ lục thế giới mới cự ly một km, nhóm tuổi 95 với thành tích 13 phút 46 giây 13, tại giải chạy Masters Hayward Classic (Mỹ).
Đọc thêm >

Văn hóa - Giải trí | NSND Bạch Tuyết: “Trả ơn cho các tiền bối cải lương, cho đất nước và dân tộc”
Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Đọc thêm >