, //, :: GTM+7
Emagazine
Thứ Ba, 28/06/2022, 03:05
 

Để chống tham nhũng hiệu quả
Gần 80 ngàn tỷ đồng là tài sản tham nhũng được thu  hồi trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 theo báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Lê Minh Trí. Đây là số tiền rất lớn. Để dễ cảm nhận, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đã so sánh, tiền Quốc hội mới quyết cho hai đoạn đường của dự án cao tốc Bắc - Nam cũng chỉ là 79 ngàn tỷ đồng.
Đọc thêm >

“Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững đến năm 2050”: Những vấn đề còn băn khoăn
“Chiến lược Phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050” là bản chiến lược cần thiết, được chuẩn bị khá công phu, bao trùm liên ngành với các nhiệm vụ và giải pháp để phát triển bền vững mà trong đó, người nông dân được coi là trung tâm.
Đọc thêm >

Bốn tháng đầu năm CPI tăng 2,1% so với cùng kỳ năm trước
Giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng theo giá nguyên liệu đầu vào sản xuất; dịch vụ giáo dục tăng trở lại tại một số địa phương sau thời gian miễn giảm học phí; giá ăn uống ngoài gia đình và dịch vụ du lịch tăng theo nhu cầu tiêu dùng là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 04/2022 tăng.
Đọc thêm >

Đề xuất mức thuế xuất khẩu 5% với mặt hàng phân bón
Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị định Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi (MFN), Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan; trong đó dự kiến đề xuất điều chỉnh thuế xuất MFN đối với mặt hàng phân bón.
Đọc thêm >

Xuất khẩu thức ăn chăn nuôi sang Mỹ tăng mạnh
Việt Nam vốn nhập khẩu khá nhiều nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ nhưng cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu thức ăn chăn nuôi sang thị trường này.
Đọc thêm >

Việt Nam - Ấn Độ: Triển vọng hợp tác phát triển ngành Dừa
Ngày 28/04, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM Madan Mohan Sethi và bà Nguyễn Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ...
Đọc thêm >

Nhật Bản tiếp tục mở cửa cho nhiều loại trái cây Việt
Hai bên đang nỗ lực hoàn thành giai đoạn thử nghiệm biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật trên quả nhãn tươi Việt Nam trong tháng 06/2022.
Đọc thêm >

Giá nhiều loại phân bón lên mức cao nhất trong lịch sử
Một khảo sát mới đây do Công ty DTN (Mỹ), thực hiện, cho thấy giá nhiều loại phân bón đã lên mức cao nhất từ trước đến nay trên thị trường thế giới.
Đọc thêm >

Nông dân Ukraine mặc áo giáp chống đạn xuống đồng cày ruộng
Những người nông dân ở khu vực phía nam Zaporizhzhia, Ukraine đang phải mặc áo giáp chống đạn để xuống đồng cày ruộng.
Đọc thêm >

2 triệu trẻ em ở vùng Sừng châu Phi có nguy cơ chết đói
Ngày 26/04, ông Martin Griffiths – Tổng thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối viên cứu trợ khẩn cấp của Liên Hợp Quốc cho biết, gần 2 triệu trẻ em có nguy cơ chết đói khi vùng Sừng châu Phi phải đối mặt với một trong những đợt hạn hán tồi tệ nhất nhiều thập kỷ qua.
Đọc thêm >

Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa toàn cầu đang gia tăng
Ngày 26/04, Liên Hợp Quốc (UN) ra cảnh báo, thế giới đang đối mặt với một loạt những thảm họa có thể xảy ra trong tương lai gần do nhận thức của con người đối với những rủi ro môi trường còn thấp, đồng thời UN cũng thúc đẩy các hoạt động tích cực để hạn chế biến đổi khí hậu.
Đọc thêm >

Giá lương thực cơ bản ở Mexico tăng cao kỷ lục
Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn số liệu chính thức được công bố cho thấy, trong tháng 3 vừa qua giá của giỏ lương thực tại Mexico, bao gồm các mặt hàng đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của con người tại thành thị và nông thôn, đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong 23 năm trở lại đây.
Đọc thêm >

Tăng tỷ lệ chế biến các sản phẩm nông sản, thủy sản chủ lực
Đối nhóm hàng nông, lâm, thủy sản, tăng tỷ trọng sản phẩm chế biến sâu, có giá trị kinh tế cao; nâng cao khả năng đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, môi trường; chủ động thích ứng và vượt qua các rào cản thương mại, các biện pháp phòng vệ thương mại ở thị trường nước ngoài.
Đọc thêm >

Chính phủ phê duyệt Chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình điều tra, đánh giá tổng thể nguồn lợi thủy sản và môi trường sống của loài thủy sản trên phạm vi cả nước định kỳ 5 năm đến năm 2030.
Đọc thêm >

Ùn ứ nông sản ở cửa khẩu: "Phải nhớ để điều trị"
Từ trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, tình trạng ùn ứ nông sản tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc lại tiếp tục diễn ra.
Đọc thêm >

Xây dựng nguồn nguyên liệu gỗ bền vững phục vụ xuất khẩu
Gỗ nguyên liệu trong nước đáp ứng gần 80% nhu cầu nguyên liệu nhưng tỷ trọng gỗ rừng trồng đi vào chế biến đồ gỗ chỉ chiếm từ 30 - 40% trong tổng lượng gỗ khai thác.
Đọc thêm >

Trái dừa "tắc đường" sang Mỹ
Việc không thích ứng kịp các quy định mới do một số thị trường đưa ra có thể khiến nhiều loại trái cây của Việt Nam rớt giá, tắc nghẽn đầu ra.
Đọc thêm >

Cây đậu triều giúp nông dân vượt qua nạn đói
Đối với gia đình chị Kazy Zanapijo ở Cộng hòa Madagascar, việc canh tác cây trồng rau củ quả để ăn là một điều vô cùng khó khăn.
Đọc thêm >

Nông dân nhiều nước làm giàu từ kiểng lá
Những cây kiểng lá quý hiếm, đột biến có giá lên tới hàng chục ngàn USD tại Thái Lan, Singapore, đem lại thu nhập khủng cho nhiều người.
Đọc thêm >

Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại Nam Phi
Chiều 26/04, tại TP.HCM, Văn phòng Lãnh sự Danh dự Nam Phi tại TP.HCM và Tổng hội NN&PTNT Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về việc thúc đẩy thương mại, nhằm khôi phục và đẩy mạnh quan hệ hợp tác Việt Nam - Nam Phi.
Đọc thêm >

Bamboo Capital (BCG): Lãi quý 1 tăng trưởng vượt bậc với hơn 522 tỷ đồng
Công ty Cổ phần Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa công bố BCTC quý 1/2022. Trong 3 tháng đầu năm, doanh thu BCG đạt 1.263 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 522 tỷ đồng, lần lượt tăng 98% và 221% so với cùng kỳ.
Đọc thêm >

Masan Group lãi ròng quý I gấp 8 lần cùng kỳ 2021
Tập đoàn đoàn Masan (HoSE: MSN) vừa công bố báo cáo tài chính quý I với doanh thu thuần hợp nhất đạt 18.189 tỷ đồng, giảm 8,9% so với mức 19.977 tỷ đồng của quý I/2021 do tác động của việc ngừng hợp nhất thức ăn chăn nuôi.
Đọc thêm >

Tracodi vinh danh vào Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022 - FAST500
Năm nay là năm thứ 12 liên tiếp danh sách FAST500 bước trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh “những ngôi sao đang lên” của nền kinh tế Việt Nam.
Đọc thêm >

 

Đũa điện tạo vị mặn “ảo” giúp ích cho người ăn kiêng
Một giáo sư Đại học ở Nhật Bản mới đây đã cho ra đời sản phẩm đũa điện có thể giúp những người đang ăn kiêng giảm lượng muối trong khẩu phần ăn của mình.
Đọc thêm >

Giấy làm từ phấn hoa
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore chế tạo thành công loại giấy mới từ phấn hoa và có thể in, xóa tới 8 lần mà không ảnh hưởng tới chất lượng giấy, hình in.
Đọc thêm >

Người nuôi cá trên núi cao
“Nước lạnh là một tài nguyên vô cùng quý giá cho ngành thủy sản mà chúng ta không thể và không được phép bỏ lỡ” - TS Lê Thanh Lựu, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Quốc tế Nuôi trồng và Khai thác Thủy sản bền vững (ICAFIS), nhắc đi nhắc lại thông điệp ấy với chúng tôi.
Đọc thêm >

Du lịch | Rừng dừa nước Cà Ninh thơ mộng
Một ngày cuối xuân, chúng tôi về thăm khu rừng dừa nước Cà Ninh (xã Bình Phước, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Con đường làng trải bê tông phẳng lì, hai bên đường nhà cửa khang trang, những ngôi nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều...
Đọc thêm >

Ẩm thực | Món ngon từ trứng kiến
Núi rừng Tây Yên Tử là nơi có rất nhiều kỳ hoa dị thảo và phong cảnh tuyệt vời. Nơi có bạt ngàn hoa dại đua hương, khoe sắc... Chúng tôi đã từng được những người có nhiều kinh nghiệm dẫn đi rừng tìm trứng kiến. 
Đọc thêm >