, //, :: GTM+7
Emagazine
Thứ Bảy, 25/06/2022, 18:36
 

Nhà mốt Công Trí ra mắt bộ sưu tập “Thu Đông 2022”

 

Không khó để thấy, CONG TRI “Thu Đông 2022” đã đưa giới mộ điệu đến với một hành trình nhiều cảm xúc. Vẻ đẹp mạnh mẽ, gai góc và táo bạo lần này được nhà thiết kế Công Trí chọn thể hiện bằng ngôn ngữ điện ảnh. Thông qua thủ pháp trình chiếu, cách kết hợp bối cảnh kiến trúc, hình ảnh các quý cô qua bộ sưu tập hiện lên ấn tượng và khác biệt. 

 
 
 
 

Trong nhiều mùa mốt gần đây, biên độ sáng tạo của CONG TRI được mở rộng nhằm thể hiện vẻ đẹp đa chiều của những quý cô đương đại. Đó là vẻ đẹp lãng mạn bay bổng, thanh lịch trang nhã, nhưng không kém phần cá tính, quyền uy và sự độc lập. CONG TRI “Thu Đông 2022”, một lần nữa, nhấn mạnh ý niệm này. 

“Bộ sưu tập lần này phản ánh cả nét đẹp mạnh mẽ lẫn nữ tính. Khi hai tố chất trên được kết hợp cùng nhau, chúng tạo sức mạnh đặc biệt cho người phụ nữ đương đại. Sức mạnh đó giúp người phụ nữ của CONG TRI luôn làm chủ được ánh hào quang, bất kể ánh sáng ấy là spotlight chiếu rọi từ thảm đỏ, hay xuất phát từ chính bên trong con người họ”. - nhà thiết kế Công Trí chia sẻ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Khác với mùa mốt đầu năm với các thiết kế nhẹ nhàng tao nhã, bộ sưu tập CONG TRI “Thu Đông 2022” thể hiện một góc nhìn mạnh và táo bạo hơn. Bộ sưu tập gồm 39 mẫu thiết kế, pha trộn giữa thời trang ứng dụng (ready-to-wear) cho đến đầm thảm đỏ (evening gown). 

Trong bộ sưu tập lần này, các chi tiết cut-out tại vị trí chân ngực, eo và lưng tiếp tục được giới thiệu, giúp khoe khéo những điểm gợi cảm trên cơ thể phái đẹp. Đây là các vị trí đặc biệt ấn tượng, tạo nên sự kịch tính cho mẫu thiết kế và tôn lên cá tính của người phụ nữ. 

Trung tâm của bộ sưu tập chính là cuộc chơi kĩ thuật. Công Trí vốn được biết đến với cách xử lý chất liệu tinh vi và độc đáo. Trên nền các chất liệu như chiffon, double satin, lưới hay taffeta và organza, đội ngũ nghệ nhân thực hiện liên hoàn các kỹ thuật khác nhau như đính kết, xếp li và drapping để tạo hiệu ứng thị giác. Họ đồng thời sử dụng linh hoạt kỹ thuật bias-cut nhằm tạo độ mềm mại cho các thiết kế thảm đỏ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Họa tiết nơ được Công Trí phát triển trong vài mùa gần đây, tiếp tục được trưng dụng thông qua hai hình thái mới là nơ kim loại 3D mạ vàng và nơ vải dựng khối 3D. Kỹ thuật chạy dây taffeta trên nền vải để tạo mới bề mặt chất liệu cũng tiếp tục được ứng dụng. 

Sự tương phản trong việc sử dụng các chất liệu tơ mỏng nhẹ để dựng phom vải suit, vừa cho thấy kỹ thuật tinh xảo của thương hiệu, đồng thời gửi gắm thông điệp về sự cân bằng giữa tính nam và nữ của những quý cô đương đại. 

 
 

Fashion: CONG TRI 

Art Director & Photographer: Bobby Nguyễn

Visual Artist (Projector): Lê Thanh Tùng (Tùng Monkey)

MUA: Tùng Châu

Director / DOP: Hồ Việt Quân

Cam Op: Đăng Khoa

Editor Support: Đông Nguyễn

Lighting & Equipment: HD Equipment

Set design: uin, Khang Hee

Photographer Assistants: Kiên Võ, Quý

Models: KiKi, Natalie (A1 Models), Katrin (PMD Model) 

Retoucher: Đàm Thoại My

Location: Park Hyatt Saigon