, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/03/2024, 19:38
 

Du khách chi tiền triệu "lượn" bầu trời, ngắm Hà Nội từ trên cao

Bay trên bầu trời Hà Nội cuối thu đầu đông, lướt đi trong gió như cánh chim rong chơi rồi nhẹ nhàng hạ cánh, dù lượn sẽ cho bạn trải nghiệm vô cùng thích thú khi ở độ cao hơn 700m.

Địa điểm bay dù lượn ở Đồi Bù – thuộc xóm núi Bé, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội… Đây là nơi “check-in” được nhiều người trẻ mê thể thao mạo hiểm đặc biệt yêu thích.
Dù lượn vốn là một môn thể thao mạo hiểm thu hút nhiều người ưa trải nghiệm du lịch khám phá. Thời điểm hiện tại, những sườn đồi được phủ kín bởi lau trắng, tạo nên cảnh tượng lãng mạn. Du khách có thể vừa bay dù lượn lơ lửng giữa bầu trời vừa thỏa sức ngắm nhìn đồi lau bạt ngàn, chiêm ngưỡng rừng núi mênh mông.
Anh Đặng Văn Mỹ (huấn luyện viên, quản lý của Mebayluon Paragliding) cho biết, thời điểm tháng 10 - 12 những năm trước, lượng khách đăng ký trải nghiệm bay dù lượn rất đông. Họ thường đặt lịch trước 1 tới 2 tháng. Hiện mỗi ngày anh nhận tối đa 10 khách. Mỗi chuyến bay kéo dài 10-30 phút, tùy vào yêu cầu của khách hàng. "Bay dù lượn là môn thể thao phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Đôi khi, du khách đã tới điểm cất cánh nhưng do điều kiện gió không phù hợp, chuyến bay lại phải dừng lại. Ngoài thời tiết, thiết bị và chính bản thân người bay là yếu tố quan trọng giúp chuyến bay thành công", anh Mỹ cho hay.
Chi phí cho một lần bay là 1,2 triệu đồng/1 người, được trải nghiệm bay từ 15-30 phút. Du khách được cung cấp đầy đủ phương tiện, đồ bảo hộ khi bay, nước uống, chụp ảnh - quay phim bằng GoPro và bảo hiểm. 
Anh Mỹ và các huấn luyện viên chỉ đạo kiểm tra công tác đảm bảo an toàn trước khi cất cánh.
Lơ lửng giữa không trung và thỏa sức chiêm ngưỡng cảnh đồi núi, làng xóm phía dưới. Cả trời mây non nước Hà Nội thu vào tầm mắt.
Nguyễn Thị Yến, 22 tuổi trải nghiệm cảm giác bay cùng phi công Đặng Văn Mỹ chia sẻ: "Cảm giác bay trên trời thật là kỳ diệu, sự háo hức chờ đợi được cất cánh cứ như phim điện ảnh. Nhưng sau ít phút tận hưởng cảm giác lơ lửng trên không, được ngắm cảnh vật dưới mặt đất nhỏ bé thì cảm giác khá lo sợ, lo sợ vì đang ở quá cao 700 - 1000m so với mặt đất. Có rất nhiều suy nghĩ ùa về trong đầu chúng ta lúc đó, muốn được hạ cánh nhanh nhưng cũng muốn tận hưởng bầu không khí này. Thật nhiều cảm xúc trong lần bay dù lượn".
Hình ảnh hoạt động bay dù lượn tại Đồi Bù.
Bay dù lượn là trải nghiệm có đặc biệt đối với du khách và người trẻ ở Hà Nội.