, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/09/2023, 13:48
 
 
 

Chưa bao giờ, cái gọi là yếu tố địa văn hóa lại chi phối mạnh mẽ các quyết định làm ăn của giới đầu tư như bây giờ. Động thổ, cũng có nghĩa họ đặt cửa cho một ván cờ sinh tử, sau khi đã thấu đáo thiên thời - địa lợi - nhân hòa. Và không dưng mà Long An đang trở thành nơi các “đại bàng” về làm tổ.

Nếu tạo hóa đã “vẽ” cho mảnh đất Long An xưa một vùng trù phú với 2 con sông Vàm cỏ Đông, Vàm cỏ Tây, khai phá những vùng đất mới thì nhân hòa - với khát vọng hòa bình, vươn lên để no ấm, giàu đẹp của bao thế hệ cha ông, ngày nay, cũng mở ra những cung đường liên thông, khơi mở sức sống vô tận của con người Long An.

- Điểm nghẽn lớn nhất làm chậm bước phát triển kinh tế lâu nay, nhất là vùng động lực, không phải là nhà đầu tư yếu, vùng đất kém tiềm năng, mà chính là điểm khớp nối các giao lộ vùng miền chưa thông suốt. Điểm khớp nối này lại là ốc vít trong guồng máy chung của cả vùng miền. Nay đã thông.

- Địa thế quá thuận lợi của vùng đất này từ việc kết nối TP.HCM và Đông Nam bộ, có cảng biển, cửa ngõ Đồng bằng sông Cửu Long, giáp Campuchia… là những gạch đầu dòng cho một kỳ vọng về sự phát triển mạnh mẽ của Long An, được nhìn thấy từ bản qui hoạch vừa công bố.

- Những chỉ số cải cách hành chính đầy thuyết phục, những phiên đối thoại, tiếp xúc doanh nghiệp, những mục tiêu kinh tế - xã hội luôn nằm trong top cao của vùng và quốc gia. Và bây giờ, chính quyền và người dân ở đó quyết tâm hơn bằng tuyên bố mạnh mẽ: rộng cửa đón chào, đồng hành cùng nhà đầu tư đi đến cuối.

Làm ăn luôn đi cùng kỳ vọng. Thành công của địa phương, cũng chính là thắng lợi của nhà đầu tư, lan tỏa rộng ra, là thành công của cả quốc gia. Câu chuyện thành công của năm, mười năm sau, không chỉ là ánh sáng công nghiệp rực rỡ ở trung tâm hay các vùng vệ tinh, mà còn là gương mặt những người dân một thuở gian lao đi cùng nổi nênh buồn vui của vùng đất, gặp lại, những vết ngang dọc cơ cầu đã giãn ra, và trên đó là ánh cười đến ngỡ ngàng sao đổi thay nhanh dzữ dzậy! Được như vậy, thì giấc mơ cất cánh của vùng đất nằm bên sông Vàm Cỏ, thành hiện thực đủ đầy.

 
 
 
 

Long An: Hội tụ nhiều tiềm năng khác biệt

Trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư ngày 25/7 tại Long An, tỉnh đã tổ chức Không gian giới thiệu, trưng bày sản phẩm đặc trưng và thế mạnh của tỉnh. Qua đó giúp các đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước có cơ hội tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Long An; nắm bắt được các thông tin về các chủ trương, chính sách, định hướng phát triển của tỉnh; đồng thời tiếp cận các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư gặp gỡ, học tập kinh nghiệm và hợp tác; góp phần cùng đưa “Tỉnh Long An sớm là trung tâm phát triển kinh tế năng động, hiệu quả, bền vững của khu vực phía Nam”.