, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/03/2024, 21:12
 

Hình thái của thiết kế xuất hiện từ ý tưởng giản đơn về nhu cầu chức năng cơ bản nhưng phải mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi, ngôi nhà là sợi dây liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Từ đề bài đó, kiến trúc sư đã tạo nên không gian mà các thành viên trong gia đình đều có thể nhìn thấy và liên hệ với nhau.

 
 

Sự ấm áp là mục tiêu của thiết kế, vậy nên khắp các gian phòng đều được tiếp cận ánh sáng tự nhiên, từ phòng khách, bếp, cho đến hành lang và phòng ngủ. Bên cạnh đó, sàn terrazzo giảm nhẹ cảm giác “tĩnh” của ngôi nhà đơn sắc, điểm thêm chút nhịp điệu của tranh tường và đường vân tự nhiên của của gỗ tần bì, những cảm giác tỏa ra từ bề mặt vật liệu trở nên đồng điệu cùng lối sống tối giản của gia chủ.

 
 

Thành phố Đà Lạt lạnh vào sáng sớm và chiều tối, với hệ sàn hai lớp - dưới gạch, trên gỗ trong phòng ngủ - ngôi nhà vẫn tạo cảm giác ấm áp khi trời trở lạnh và mát mẻ khi thời tiết nóng. 

 
 

Những câu chuyện được kể ra, những lối sống được bộc bạch, tất cả đều hướng về một ngôi nhà nhỏ dành riêng cho mẹ, ấy là ngôi nhà có tia nắng ngập tràn, làn gió mát và những tiếng cười của con cháu nô đùa xung quanh. Cảm giác ấm cúng của một nơi chốn không chỉ được tạo nên từ bàn tay kiến trúc sư, mà còn được hình thành qua những cảm xúc muôn màu diễn ra từng ngày, như một hành trình dài của cuộc đời các thế hệ thành viên trong gia đình.