, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 04/12/2022, 02:23

 

 

Theo người dân địa phương, Rú Chá là khu rừng (rú) trồng toàn cây chá. Mấy chục năm về trước, Rú Chá là cánh rừng hoang sơ, bị tàn phá nặng nề do người dân chưa ý thức được việc bảo vệ rừng cũng như cách quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương. 

Mấy năm trở lại đây, việc quản lý, tuyên truyền bảo vệ rừng được đẩy mạnh, Nhà nước cũng quan tâm đầu tư nhiều hơn cho việc bảo vệ và phát triển rừng nên Rú Chá từng bước được hồi sinh. 

Với diện tích ban đầu hơn 3,8ha, Rú Chá trong tương lai sẽ được mở rộng thành 21,9ha theo đề án phát triển nhằm hình thành hệ sinh thái rừng ngập mặn tập trung lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế, nâng cao khả năng phòng hộ, tạo điều kiện để phát triển nuôi trồng thủy sản hiệu quả, bền vững, thúc đẩy phát triển du lịch.

 

 

 

 

Với nét hoang sơ và thơ mộng, lại vừa có chút gì đó bí ẩn và ma mị, rừng ngập mặn Rú Chá trở thành điểm đến trải nghiệm của nhiều khách du lịch, đặc biệt là các bạn trẻ. Du khách tìm đến đây để check-in, chụp ảnh cưới, sáng tác ảnh nghệ thuật… bởi hầu như góc nào cũng có thể cho ra đời những bức hình lung linh, ảo diệu. Mùa xuân, mùa hạ, Rú Chá phủ màu xanh ngút ngàn của những hàng cây. Mùa thu về, toàn bộ lá cây chuyển sang sắc vàng, rồi từ vàng sang đỏ, nhìn từ trên cao là những mảng màu xanh vàng đỏ đan xen tuyệt đẹp rồi cây rụng lá, trơ thân cành trắng muốt, kỳ ảo trong cái se lạnh của mùa đông.

 

 

 

 

 

 

Nếu bạn muốn rời phố thị ồn ào náo nhiệt hãy đến rừng ngập mặn Rú Chá một lần trong đời, để lắng đọng, trải nghiệm và tìm lại nguồn năng lượng tích cực từ bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ thơ mộng nhưng cũng rất đỗi dịu dàng của xứ Huế mộng mơ…