, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/03/2024, 20:09
 

Nhà An Yên là cái tên mà gia chủ đặt cho ngôi nhà mới xây ở quê của mình khi “bỏ phố về vườn” sau 10 năm bôn ba lập nghiệp ở thành phố. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất 160 mét vuông mà hai vợ chồng đã dành dụm nhiều năm để mua được ở quê ngoại - thành phố Đắk Lắk.

 
 
 
 

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà mang dáng vẻ thô mộc bởi bức tường rào bằng đá với cánh cổng gỗ lợp ngói. Bên trong tường rào là ngôi nhà có diện tích sử dụng khoảng 250 mét vuông, gồm các không gian cơ bản như phòng khách, bếp, ăn, 4 phòng ngủ, 3 WC, phòng thờ và gác lửng. 

Chị Hảo kể: “Trước đây, mỗi chuyến đi xa, khi ngang qua các tỉnh miền Trung, mình bị mê mẩn bởi hình ảnh mái ngói đỏ nhấp nhô xen giữa những rặng dừa, cánh đồng lúa xanh, cảm thấy rất bình yên và dễ chịu… Trong đầu cứ mơ tưởng, nếu sau này mình có một ngôi nhà, có lẽ đó sẽ là một ngôi nhà mái ngói đỏ như ở vùng quê vậy”.

 
 

Và, ngôi nhà lợp ngói đỏ bình yên nhưng tiện nghi, phù hợp với cuộc sống của thế hệ hiện đại đã ra đời với diện mạo như vẽ từ giấc mơ của gia chủ. Màu gỗ mộc mạc xuyên suốt giữa không gian màu trắng tươi sáng. Phòng khách, bếp... liền kề nhau trong không gian mở, tạo cảm giác gắn kết và chia sẻ. Ánh sáng lấp lánh xuyên qua những ô cửa tròn nhảy nhót khắp nhà.

Ở khu vực chung này, có thể thấy căn bếp là nơi được thiết kế chú trọng hơn cả, từ hệ tủ kệ với nhiều không gian chứa, khung cửa sổ kịch trần đón trọn vẹn nguồn ánh sáng tự nhiên, đến chiếc bàn lớn luôn sẵn sàng tiếp đãi bất cứ vị khách nào ghé thăm. 

Không gian phòng ngủ của cha mẹ và con nhỏ dù được thiết kế đơn giản nhưng đồ nội thất gỗ đều được gia công kỹ lưỡng. Đặt yếu tố bền vững làm trọng tâm, các không gian riêng tư được chăm chút để tạo cảm giác thư giãn.

 
 
 
 

Nữ gia chủ chia sẻ, việc về quê an cư lập nghiệp không chỉ để tận hưởng cuộc sống bình yên, mà còn khiến cho gia đình ở gần với tổ tiên, đặc biệt là giúp trẻ nhỏ được gần gũi với thiên nhiên hơn.