, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2017, 09:03

Euro 2020 ở 13 thành phố và cuộc chạy đua Đức-Thổ

Thanh Phương (PLO)

Tuy nhiên, đến VCK Euro 2024 sẽ là cuộc chạy đua giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và ‘Liên minh” bốn nước Bắc Âu gồm Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan.

Euro 2020 ở 13 thành phố và cuộc chạy đua Đức-Thổ - ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Đức Grindel tuyên bố Đức chính thức chạy đua Euro 2024

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia bị “giật hụi” vào giờ chót trong những cuộc chạy đua đăng cai lớn gần đây. TP Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ thua Tokyo trong việc chạy đua Olympic 2020 ở chặng nước rút. Thổ Nhĩ Kỳ cũng thua “Liên minh 13 TP châu Âu” trong chạy đua đăng cai VCK Euro 2020. Nay họ tiếp tục cuộc chạy đua mới cùng Đức và “Liên minh” bốn nước Bắc Âu.

Euro 2020 ở 13 thành phố và cuộc chạy đua Đức-Thổ - ảnh 2
Nhược điểm của Thổ Nhĩ Kỳ là tình hình an ninh trận đấu

World Cup 2006 là giải đấu lớn gần đây nhất Đức đóng vai trò chủ nhà. Đức mà tham gia chạy đua thì các đối thủ có nhiều lí do để lo lắng. Đức có cơ sở hạ tầng thuộc loại bậc nhất thế giới với hệ thống sân vận động đẹp, hiện đại, hệ thống giao thông tuyệt vời.

Thành tích trên đấu trường châu Âu và thế giới của tuyển Đức thì nằm trong tốp đầu. Mọi chuẩn mực, điều kiện để đăng cai một giải thể thao hoành tránh nhất thế giới Đức đều đáp ứng ở mức độ hoàn hảo nhất.

Euro 2020 ở 13 thành phố và cuộc chạy đua Đức-Thổ - ảnh 3
Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia Hồi giáo có cảnh quang nổi tiếng thế giới

Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đẹp về phong cảnh. Đây là nước nằm trên dải đất Á- Âu, là ngã ba khu vực Âu- Á- Phi có khí hậu ôn đới biển ấm áp rất tuyệt vời cho các giải thể thao tầm cỡ thế giới.

Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cần phải chứng tỏ mình là một quốc gia có nền an ninh và phương án an ninh thật tốt thì mới có thể đánh bại được ứng viên Đức và “Liên minh” bốn nước Bắc Âu.

 

Thanh Phương (PLO)

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát thời gian qua gây đứt gãy chuỗi sản xuất, thu mua, chế biến và xuất khẩu cà-phê ở nhiều địa phương, nhất là vùng Tây Nguyên. Hiện nay, giá cà-phê đang có chiều hướng tăng nhưng do ảnh hưởng của dịch, thiếu nhân công thu hoạch, chi phí sản xuất tăng... khiến cả người trồng và doanh nghiệp đều gặp rất nhiều khó khăn khi bước vào niên vụ mới.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Không dựa trên một nghiên cứu cụ thể có số liệu thống kê chính thức nào, bài viết được tác giả tổng hợp thông tin từ quá trình làm việc thực tế tại các địa phương và tham khảo tư liệu của các đồng nghiệp...

Ai bảo rằng chỉ người già mới hay sống bằng hoài niệm? Không đâu! Thương nhớ về những tháng ngày đã từng trải qua, dù nghèo khó hay đủ đầy sung túc, dường như là “thói” chung của hầu hết mọi người…

Giá trị xuất khẩu rau quả của nước ta năm 2020 đạt 3,2 tỷ USD, trong đó trái cây chiếm đến 80% kim ngạch xuất khẩu. Nhiều năm qua, diện tích trồng cây ăn trái tăng mạnh nhưng lại đang đối mặt với nhiều thách thức đến từ đối thủ cạnh tranh cũng như tại chính nước nhập khẩu; khi các nước này đang tăng cường diện tích vùng trồng cây ăn trái và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào khâu trồng trọt.


Nem chợ Huyện là đặc sản nổi tiếng của Bình Định, vừa dai vừa giòn, lại có đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm, béo… nên hợp khẩu vị với người ở nhiều miền của đất nước.

Không ồn ào, sầm uất như nhiều khu du lịch biển khác vào mỗi mùa hè, Minh Châu có sức quyến rũ rất riêng…
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất