, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/05/2023, 23:56

Facebook bị lỗi "quái dị": Tự động gửi lời mời kết bạn dù chỉ vào xem profile

NGỌC PHẠM
Sự cố này dường như xảy ra trên toàn cầu với số lượt báo cáo sự cố tăng mạnh trên chuyên trang DownDetector.com.

Theo The Daily Star, người dùng Facebook ở Bangladesh, Philippines và Sri Lanka đã báo cáo một lỗi khó hiểu của Facebook. Họ cho rằng Facebook đang gửi yêu cầu kết bạn tự động khi một người truy cập vào trang cá nhân (profile) của người khác (chưa là bạn bè).

Clip quay phim màn hình lỗi tự động gửi lời mời kết bạn của Facebook.

Vấn đề này được cho là có khả năng ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như quyền kiểm soát tài khoản của người dùng. Hiện, sự vụ đang thu hút nhiều sự chú ý và mở ra những cuộc thảo luận giữa những người dùng bị ảnh hưởng, The Daily Star nhận định.

Ngay cả ở Việt Nam, nhiều người dùng Facebook cũng xác nhận sự cố. Khoảng 21h30 tối 12/5, một Facebooker ở TP.HCM có tài khoản Huệ Trần cho biết, cô vừa tò mò truy cập vào trang cá nhân của đồng nghiệp rồi quay ra mà hoàn toàn không nhấn nút gửi lời mời kết bạn, thế nhưng chỉ 10 phút sau nhận được thông báo đồng ý kết bạn từ đồng nghiệp. Trong lúc đang hoang mang chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì cô đọc được thông tin về lỗi trên Facebook.

Facebook vẫn còn tồn tại nhiều lỗi, thường xuyên được phát hiện. (Ảnh minh họa)

Trên thực tế, sự cố này dường như xảy ra trên toàn cầu với số lượt báo cáo sự cố tăng mạnh trên chuyên trang DownDetector.com vào tối 12/5. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa có phát ngôn gì liên quan.

Tới khoảng 22h30, biên tập viên trang Android Authority thực tế trải nghiệm thì cho biết không còn lỗi. Người viết cũng thử thực hiện thao tác ghé thăm trang cá nhân của người lạ vào lúc 22h45, không còn thấy Facebook tự động gửi lời mời kết bạn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất