, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 05/11/2022, 08:53

Fan Samsung nên mua Galaxy S22 hay chờ Galaxy S23?

TRẦN VY
Ở thời điểm hiện tại, nhiều người tỏ ra khá đắn đo khi lựa chọn mua thế hệ Galaxy S22 hay đợi Galaxy S23 Series.

Samsung đã công bố dòng Galaxy S22 vào ngày 9/2/2022. Cho tới nay, chúng đã có mặt trên các kệ hàng khoảng 9 tháng. Và theo các tin đồn sớm nhất, thế hệ Galaxy S23 có thể xuất hiện sau khoảng 2 tháng nữa (dự kiến ngày 5/1/2023).

Thế hệ Galaxy S22 đã được lên kệ khá lâu.

Vậy người dùng nên mua Galaxy S22 Series 9 tháng tuổi hay đợi cho đến khi các mẫu Galaxy S23 "hạ cánh"?

Cùng đi vào phân tích sâu hơn

Tại sao nên mua Galaxy S22 ngay bây giờ?

Mặc dù dòng Galaxy S22 đã ra mắt khá lâu nhưng chúng vẫn là những chiếc điện thoại cao cấp tuyệt vời. Đặc biệt, Galaxy S22 Ultra có hệ thống camera tốt nhất trong lịch sử điện thoại Samsung. Galaxy S22 và Galaxy S22+ cũng không hề kém cạnh. Cả hai đều cung cấp cùng một hệ thống camera rộng/ camera góc siêu rộng/ camera tele cao cấp.

Bộ ba Galaxy S22.

Chưa hết, cả ba điện thoại đều chạy chip Snapdragon 8 Gen 1. Chip này dù chậm hơn iPhone 13 và iPhone 14 Series nhưng vẫn là con chip mạnh mẽ. Riêng với Galaxy S22 Ultra, người dùng có thể lựa chọn phiên bản RAM 12GB, tăng tốc hiệu suất hơn nữa.

Thêm vào đó, dòng Galaxy S22 vẫn hỗ trợ nâng cấp phần mềm và cập nhật bảo mật cho đến năm 2027. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong thời gian dài.

Cuối cùng, những chiếc smartphone cao cấp này đang được giảm giá rất mạnh.

● Galaxy S22: từ 15,99 triệu đồng

● Galaxy S22+: từ 19,99 triệu đồng

● Galaxy S22 Ultra: từ 25,99 triệu đồng

Tại sao nên đợi Galaxy S23?

Tất nhiên, “gia đình” Galaxy S22 là những chiếc điện thoại tuyệt vời nhưng dòng Galaxy S23 cũng sẽ có những nâng cấp rất lớn. Đầu tiên, Galaxy S23 và Galaxy S23+ sẽ có thay đổi thiết kế đáng kể.

Ảnh concept Galaxy S23.

Các hình ảnh render cho thấy điện thoại có thể áp dụng giao diện của Galaxy S22 Ultra.

Ngoài ra, thế hệ Galaxy S23 đều sẽ có chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 – mạnh mẽ hơn và tiết kiệm pin hơn so với chip trước đó.

Ảnh concept Galaxy S23 Ultra.

Một nâng cấp lớn khác vào năm 2023 là việc tăng dung lượng pin cho các mẫu Galaxy S và Galaxy S+. Các tin đồn cho thấy, cặp flagship có thể tăng 200mAh, sở hữu viên pin 3.900mAh và 4.700mAh tương ứng. Kết hợp với bộ vi xử lý mới, cả 2 sẽ mang lại tuổi thọ pin tốt hơn đáng kể. Tuy nhiên, Galaxy S23 Ultra dự kiến vẫn ​​giữ nguyên viên pin 5.000mAh giống như bản tiền nhiệm.

Cuối cùng, Samsung đã không tăng giá cho dòng Galaxy S của mình trong hai năm. Do đó, người dùng có thể kỳ vọng hãng giữ nguyên giá khởi điểm cho bộ ba Galaxy S23. Và mức giá của chúng cũng “mềm” hơn nhiều khi so sánh với iPhone 14 Series.

Mua Galaxy S22 ngay hay đợi Galaxy S23?

Nếu người dùng cần sử dụng smartphone ngay hoặc điện thoại đang sử dụng bị hư hỏng nặng thì việc mua điện thoại Galaxy S22 là điều cần thiết. Tương tự, việc mua Galaxy S22 sẽ tiết kiệm hơn so với Galaxy S23.

Dòng Galaxy S23 xứng đáng để chờ đợi.

Mặt khác, người dùng chỉ cần đợi khoảng 2 tháng nữa để chờ xem thế hệ Galaxy S23 có gì thú vị. Những chiếc điện thoại này sẽ mạnh mẽ hơn, có giao diện mới, pin lớn hơn và thời lượng pin tổng thể tốt hơn. Nhìn chung, chúng rất đáng để người dùng kiên nhẫn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Lo lắng cho nghề truyền thống và kế sinh nhai của cư dân địa phương, những người cao tuổi trong làng đã họp nhau lại, bàn ra kế đóng cho bà một chiếc thuyền để mang muối đi buôn nơi khác.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất