, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 24/04/2022, 11:46

FAO: 1/3 đất nông nghiệp và cây trồng của Ukraine có thể bị tê liệt do chiến tranh

LÊ KIÊN
Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết, do cuộc xung đột Nga-Ukraine, 1/3 số cây trồng và đất nông nghiệp của Ukraine có thể sẽ không được canh tác hoặc thu hoạch trong năm nay. Ngoài ra, tổ chức này cũng kêu gọi quyên góp 115,4 triệu USD - số tiền cao hơn gấp đôi so với yêu cầu ban đầu - để hỗ trợ cho nền nông nghiệp của Ukraine.
Ảnh minh họa: Ảnh: Getty Images

“FAO đang đặt mối quan tâm hàng đầu đến việc hỗ trợ người dân gieo cấy vụ xuân và ngăn chặn sự gián đoạn thu hoạch vụ đông sắp tới - một nguy cơ có thể đe dọa nghiêm trọng đến an ninh lương thực trong nước”. - Giám đốc phụ trách các vấn đề khẩn cấp của FAO, ông Rein Paulson cho biết. 

Theo ông Rein Paulson, khả năng tiếp cận, sản xuất và cung cấp lương thực nói chung bị suy giảm ở nhiều vùng của Ukraine do hậu quả của chiến tranh. Vì vậy, các nỗ lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp và hoạt động của chuỗi cung ứng thực phẩm sẽ rất quan trọng để ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực vào năm 2022 và năm 2023.

Đại diện FAO cũng nhấn mạnh thêm, chiến tranh đã dẫn đến “sự tàn phá sâu rộng” đối với mùa màng và cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến sản xuất lương thực, đồng thời dẫn đến sự thiếu hụt lao động trong nông nghiệp và sự sụt giảm các nguyên vật liệu đầu vào phục vụ cho canh tác mùa màng. 

Cho đến nay, FAO đã kêu gọi được 8,5 triệu USD. Số tiền này sẽ được FAO sử dụng để cung cấp hạt giống lúa mì và các nguyên liệu cây trồng khác cho nông dân quy mô sản xuất nhỏ. 

Tổ chức FAO chia sẻ, với 115,4 triệu USD quyên góp được, họ sẽ hỗ trợ cho 376.660 gia đình có nông trại quy mô vừa và nhỏ, tổng cộng khoảng 1 triệu người. Trong thời gian gần và trung hạn, cơ quan Liên hợp quốc sẽ cung cấp hạt giống và cây trồng cùng với tiền mặt để chi trả cho nguyên vật liệu đầu vào. 

Ngoài ra, quỹ kêu gọi cũng sẽ giúp đỡ và hỗ trợ cho những người chăn nuôi dễ bị tổn thương, thông qua việc phân phối giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi và dịch vụ chăm sóc sức khỏe vật nuôi. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất