, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 06/05/2022, 16:59

FAO kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp để đảm bảo an ninh lương thực ở Somalia

PHAN AN
(vnanet.vn)
Ngày 05/05, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) kêu gọi cộng đồng quốc tế viện trợ khẩn cấp 131,4 triệu USD để tăng khả năng tiếp cận lương thực đối với các vùng nông thôn ở Somalia, quốc gia vùng Sừng châu Phi có đến 40% dân số đang phải đối mặt với nguy cơ xảy ra nạn đói.
Chú thích ảnh
Người dân chờ lấy nước sinh hoạt tại một trại tị nạn ở Baidoa, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Đại diện FAO tại Somalia - ông Etienne Peterschmitt, cho biết khoản tiền trên sẽ được sử dụng để đảm bảo sinh kế của người dân, hỗ trợ sản xuất lương thực theo mùa, đồng thời thúc đẩy các biện pháp ứng phó hạn hán tại Somalia. Ông Peterschmitt cảnh báo nguy cơ nạn đói rình rập đang gia tăng mỗi ngày ở Somalia, song khẳng định vẫn còn thời gian để ngăn chặn một thảm họa nhân đạo nếu cộng đồng quốc tế khẩn cấp hành động.

FAO đặt mục tiêu hỗ trợ 882.000 người dân sinh sống ở 52 huyện chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tình trạng hạn hán ở Somalia.

Theo dữ liệu của FAO, cho đến nay hơn 750.000 người ở Somalia đã phải rời bỏ nhà cửa để tìm kiếm sự hỗ trợ. Các cộng đồng dân cư ở vùng nông thôn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tình trạng khô hạn khiến mùa màng thất bát và gia súc chết hàng loạt. Khoảng 1,4 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng do mất an ninh lương thực.

Somalia và các nước khác ở vùng Sừng châu Phi đang hứng chịu nạn hạn hán mà theo đánh giá của Liên hợp quốc là nghiêm trọng nhất trong 40 năm qua, khiến 20 triệu người ở khu vực này có nguy cơ lâm vào cảnh thiếu lương thực trầm trọng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.

Ở xứ sở bạt ngàn đất đỏ bazan và trắng tinh khiết hoa cà phê, tôi đã được tắm mình trong những huyền thoại, truyền thuyết về Tây Nguyên hùng vĩ.

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất