, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 31/05/2022, 06:16

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà mùa hè 2022

TRÁNG XUÂN CƯỜNG
Từ ngày 04 - 12/06/2022, UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Sở VHTT, Sở Du lịch và Trung tâm xúc tiến Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 mùa hè với sự kiện chính là "Giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 15”.
Festival cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 mùa hè với sự kiện chính "Giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 15” hứa hẹn hấp dẫn du khách.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2022 được tổ chức khá quy mô, hoành tráng, với 8 hoạt động chính. Trong đó, trọng tâm là giải đua ngựa độc đáo, hấp dẫn có một không hai của vùng cao Bắc Hà. 

Các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc, tham quan di tích văn hóa - lịch sử cấp quốc gia, tỉnh, các danh lam thắng cảnh đẹp và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao dân tộc đậm đà bản sắc nguyên sơ, đặc sắc... sẽ diễn ra tại trung tâm du lịch thị trấn Bắc Hà và các xã trọng tâm về du lịch của huyện Bắc Hà như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Na Hối, Cốc Ly, Bản Liền...

Các địa phương này đang vào mùa mận tam hoa chín, mùa nước đổ, mùa hái chè tuyết Shan cổ thụ, mùa của muôn sắc hoa hồng... hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong dịp hè này. 

Bắc Hà là xứ sở, quê hương của mận tam hoa.

Theo dự kiến, ngày 05/06/2022, lễ Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 sẽ diễn ra tại sân khấu trước cổng dinh thự Hoàng A Tưởng, bao gồm phần lễ của Lễ hội đua ngựa huyện Bắc Hà. 

Ngay sau lễ khai mạc, tại sân Vận động - Trung tâm huyện Bắc Hà sẽ diễn ra vòng loại giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà lần thứ 15. Vòng chung kết của giải - sự kiện được quan tâm, chú ý nhất của Festival  - sẽ diễn ra sáng ngày 12/06/2022.

Trong thời gian diễn ra Festival, du khách đến Bắc Hà sẽ được tham gia Lễ hội mận Tam Hoa (từ 04 - 12/06/2022) tại Trại nghiên cứu và sản xuất rau quả Bắc Hà và các hoạt động khác như: Giao lưu văn hóa, nghệ thuật Chợ đêm Bắc Hà; Giao lưu với đoàn văn nghệ dân gian huyện Xín Mần, đoàn văn nghệ dân gian huyện Si Ma Cai tại Sân khấu Chợ đêm – Chợ Văn hóa Bắc Hà. 

Chợ văn hóa Bắc Hà càng thu hút với chợ đêm tối thứ 7 - điểm đến hấp dẫn để tìm hiểu, giao lưu văn hóa dân tộc, sân chơi vui vẻ, lành mạnh của du khách.

Cũng trong dịp này, tại khu vực trước cổng dinh thự Hoàng A Tưởng và đoạn đường từ Dinh Hoàng A Tưởng đến Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông còn có Hội chợ thương mại cấp huyện. 

Tranh thủ những ngày lưu trú tại Bắc Hà, du khách còn có thể trải nghiệm mùa nước đổ, vườn chè hữu cơ (sản phẩm OCOP 5 sao) và thưởng thức nghệ thuật ướp, pha trà của đồng bào dân tộc Tày xã Bản Liền. Rất nhiều du khách không khỏi thích thú khi có dịp tham dự Hội giao lưu Tiếng hót chim Họa Mi và chim đối kháng tại thị trấn Bắc Hà. 

Đặc biệt là tham quan di tích lịch sử cấp quốc gia Đền Bắc Hà, di tích cấp tỉnh Đồn Bắc Hà, ; Trưng bày, trình diễn, giới thiệu các sản phẩm văn hóa dân tộc Mông tại xã Bản Phố; Tham quan trải nghiệm Chợ phiên Cốc Ly, khám phá quần thể cây gỗ nghiến di sản trên 1.000 tuổi; Trải nghiệm cắm trại, cưỡi ngựa đua, ngắm hoàng hôn, đón bình minh trên đỉnh núi thơ mộng nhất huyện Bắc Hà tại xã Na Hối...

Các bản làng vùng đồng bào Mông Hoàng Thu Phố.
Đặc sản dân tộc của Bắc Hà.

 

Mận tam hoa xứ sở cao nguyên trắng Bắc Hà chín đỏ trên đồi… 

Qua Festival lần này, một lần nữa Bắc Hà muốn giới thiệu với bạn bè trong nước và quốc tế hình ảnh về một vùng đất đầy năng động, tích cực phát triển và hội nhập bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của vùng cao Bắc Hà nói riêng. 

Đây cũng là hoạt động góp phần giúp Bắc Hà khai thác tiềm năng du lịch của địa phương và góp phần cùng với Sa Pa đưa tỉnh Lào Cai vươn mình mạnh mẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất