, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 12/12/2022, 16:25

Galaxy S23 sẽ dễ dàng qua mặt Pixel 7 thế nào?

TRẦN VY
Với tất cả những tin đồn về dòng Galaxy S23, chúng hoàn toàn có thể “đè bẹp” cặp Pixel 7 của Google.

2 năm trở đây, Google đã tự sản xuất chip Tensor cùng với Samsung để tiết kiệm chi phí so với mua chip từ Qualcomm. Việc này cũng giúp công ty kiểm soát SoC nhiều hơn.

Tâm điểm của Tensor là Trí tuệ nhân tạo AI và Học máy (Machine Learning) - mang tới các tính năng siêu thông minh như đọc chính tả, dịch nhanh, Trợ lý Google Assistant và thậm chí là công cụ Magic Eraser – xoá các đối tượng bất kỳ trong hình ảnh.

Galaxy S23 Series sẽ lấn áp Pixel 7 Series ở nhiều khía cạnh.

Tuy nhiên, công ty đã phải từ bỏ những thứ khác như sức mạnh xử lý tuyệt đối và hiệu quả. Tất cả dẫn tới sự yếu kém so với bộ xử lý của Qualcomm.

Dự kiến, “gia đình” Galaxy S23 sẽ dùng chip Snapdragon 8 Gen 2 mới nhất của Qualcomm. Và chỉ con chip này thôi cũng đủ để bộ ba Galaxy S cạnh tranh với chip Tensor G2 trên Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Vì theo các chuyên gia, con chip Tensor đã khiến cặp flagship Google bị dìm hiệu suất, ngang với nhiều điện thoại tầm trung!

Galaxy S23 sẽ "vượt mặt" Pixel 7 Series?

Hiện tại, khi so sánh chiếc flagship Galaxy S22 với Pixel 7, cả hai không cách xa nhau khi xét đến điểm chuẩn CPU (Geekbench 5):

● Galaxy S22 đạt khoảng 1.150 điểm đơn lõi (tác vụ đơn giản) và 3.300 điểm đa lõi (các tác vụ khắt khe hơn)

● Pixel 7 đạt khoảng 1.050 điểm đơn lõi và 3.250 điểm đa lõi

Galaxy S22 của Samsung vẫn vượt trội so với Pixel 7 về hiệu năng CPU thô dù không nhiều.

So sánh điểm hiệu năng giữa một số dòng chip.

Nhưng mọi thứ bắt đầu trở nên tồi tệ hơn đối với điện thoại cao cấp của Google khi so sánh với Galaxy Z Fold 4, có Snapdragon 8+ Gen 1 SoC cải tiến hơn nhiều:

● Galaxy Z Flip 4 chạy chip Snapdragon 8+ Gen 1 đạt gần 4.000 điểm trong các bài kiểm tra đơn lõi và khoảng 1.300 điểm trong bài kiểm tra đa lõi

● Bản nâng cấp chip của Qualcomm cao hơn gần 19% so với Tensor G2 của Pixel 7 trong cả tác vụ CPU đơn lõi và đa lõi

Hiện giới công nghệ đã có kết quả điểm chuẩn thực tế từ Snapdragon 8 Gen 2 trên flagship iQOO 11 do Vivo sản xuất. Đây là chiếc điện thoại Android đầu tiên có mặt trên thị trường quốc tế với SoC Qualcomm thế hệ mới!

Snapdragon 8 Gen 2 cung cấp sức mạnh cho iQOO 11 và dự kiến xuất hiện trong tất cả các mẫu Galaxy S23 trên toàn thế giới đã đạt số 1.500 điểm đơn lõi về hiệu suất CPU và gần 5.000 điểm đa lõi!

Một lần nữa, Pixel 7 kém hơn tới 42% trong các tác vụ đơn lõi và 53% trong các tác vụ đa lõi. Kết quả này tương đương với màn so sánh giữa smartphone cao cấp và điện thoại tầm trung.

Galaxy S23 sẽ lưu trữ nhanh hơn Pixel 7

Bài kiểm tra điểm chuẩn Antutu (kiểm tra CPU, GPU, RAM) của Snapdragon 8 Gen 2 cũng khiến Tensor G2 chìm nghỉm:

● iQOO 11 đạt khoảng 1.273.000 điểm

● Pixel 7 chỉ đạt khoảng 813.000 điểm, thấp hơn 34%

Ảnh concept Galaxy S23.

Nói cách khác, Snapdragon 8 Gen 2 mới sẽ đi kèm với RAM nhanh hơn so với bản tiền nhiệm. Chip Qualcomm mới cũng hỗ trợ chuẩn bộ nhớ UFS 4.0, mang lại tốc độ đọc/ghi tăng đáng kể so với UFS 3.1 cũ hơn trong Pixel 7 và tất cả các điện thoại Android khác trên thị trường.

Galaxy S23 cập nhật phần mềm lâu hơn

Sức mạnh xử lý rõ ràng sẽ là điểm yếu của dòng Pixel 7 khi so sánh với Galaxy S23, Galaxy S23+ và Galaxy S23 Ultra chạy Snapdragon 8 Gen 2 mới. Tuy nhiên, có một khía cạnh khác quan trọng không kém - các bản cập nhật phần mềm.

Galaxy S23 sẽ có sức mạnh đáng gờm khi ra mắt vào đầu năm sau.

Bất chấp mọi lời cam kết, Pixel 7 và Pixel 7 Pro chỉ nhận được 3 năm cập nhật hệ điều hành và 4 năm hỗ trợ bảo mật - giống như dòng Pixel 6 năm ngoái.

Mặt khác, Samsung đã cung cấp 4 năm cập nhật hệ điều hành và 5 năm hỗ trợ bảo mật cho các mẫu smartphone cao cấp. Công ty Hàn Quốc cũng cung cấp các bản cập nhật này nhanh hơn nhiều (dù không nhanh bằng Google).

Nói cách khác, giữa Pixel 7 và Galaxy S23, những chiếc điện thoại cao cấp của Samsung đáng chờ đợi hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất