, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/02/2023, 08:53

Galaxy S23 Ultra có đủ sức mạnh đối đầu iPhone 14 Pro?

THIÊN AN
Mặc dù Galaxy S23 Ultra chỉ đến tay người dùng cuối kể từ ngày 17/2 nhưng rất nhiều chuyên gia đánh giá đã được trải nghiệm nó để mang đến mọi người cái nhìn sơ lược về hầu hết mọi tính năng của điện thoại.

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, iPhone 14 Pro đã được đem ra so sánh với Galaxy S23 Ultra, từ máy ảnh cho đến tốc độ. Đặc biệt, một số kết quả điểm chuẩn Geekbench cũng đã được CompareDial đăng tải giúp người dùng có cái nhìn qua về hiệu năng trên cả hai sản phẩm khi đặt lên bàn cân sẽ ra sao.

Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro thực sự là kẻ tám lạng, người nửa cân?

Kết quả Geekbench cho thấy Galaxy S23 Ultra trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 dành riêng cho Galaxy đạt số điểm đơn lõi là 1480. Trong khi đó, iPhone 14 Pro được trang bị chip A16 Bionic đạt số điểm là 1874. Điều này có nghĩa iPhone 14 Pro đạt số điểm cao hơn khoảng 21,02% so với Galaxy S23 Ultra. Nói một cách đơn giản, iPhone 14 Pro nhanh hơn khoảng 21% so với Galaxy S23 Ultra về điểm số lõi đơn.

Nhưng khi chuyển sang đa lõi, câu chuyện sẽ khác do khoảng cách giữa hai điện thoại không lớn bằng khoảng cách điểm số lõi đơn. Với điểm số đa lõi, Galaxy S23 Ultra đạt số điểm là 4584. Mặt khác, iPhone 14 Pro đạt số điểm 5384. Điều này giúp iPhone 14 Pro nhanh hơn 14,86% so với Galaxy S23 Ultra về điểm số đa lõi.

Điểm số Geekbench đơn lõi cho một số mẫu smartphone hàng đầu của Samsung và Apple.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó đã trở thành tiêu chuẩn trong một vài năm nay. Galaxy S22 Ultra năm ngoái cũng không thể theo kịp iPhone 13 Pro về điểm benchmark. Galaxy S22 Ultra đi kèm với hai tùy chọn chip Snapdragon hoặc Exynos, nhưng không có chip nào trong số này bắt kịp sức mạnh A15 Bionic trên iPhone 13 Pro của Apple.

Mặc dù vậy, một tin vui là Samsung đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ. Năm nay, Samsung đã loại bỏ chip Exynos riêng và tập trung hoàn toàn vào chip Snapdragon cho tất cả các thành viên Galaxy S23. Đây có thể là một yếu tố góp phần vào những cải tiến như hiện nay.

Điểm số Geekbench đa lõi cho một số mẫu smartphone hàng đầu của Samsung và Apple.

Tất nhiên, không thể không nhắc đến sự xuất hiện của dòng iPhone 15 mà Apple dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay nhằm kế nhiệm cho dòng iPhone 14. Các thiết bị hàng đầu của dòng iPhone 15 nhiều khả năng đi kèm chip A17 Bionic được sản xuất trên quy trình 3nm từ TSMC. Giới phân tích tin rằng sức mạnh chip 3nm sẽ mang lại hiệu suất cải thiện từ 10-15%, trong khi giảm 35% mức tiêu thụ pin.

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất