, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/12/2022, 11:53

Galaxy S23 Ultra sẽ "phá bĩnh" iPhone như thế nào?

TRẦN VY
Vào năm sau, chiếc smartphone cao cấp Galaxy S23 Ultra được xem là trọng tâm cần “đối đầu” của iPhone.

Trên thực tế, iPhone là những chiếc điện thoại tuyệt vời từ nhiều góc độ. Chúng rất đáng tin cậy, đơn giản và dễ sử dụng, có thiết kế bền bỉ, các bản cập nhật phần mềm dài hạn và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Smartphone cao cấp của Samsung có nhiều lợi thế hơn iPhone.

Tuy nhiên, nhiều smartphone Android vẫn dễ dàng đối phó với những hạn chế của iPhone.

Cụ thể hơn, iPhone không có chế độ Samsung DeX, không có ứng dụng phụ, thậm chí không có đa nhiệm chia đôi màn hình đơn giản, không hỗ trợ bút cảm ứng, không thể tùy chỉnh quá nhiều… Đây cũng là lý do khiến nhiều người quay lại với điện thoại Android. Vào năm 2023, một chiếc điện thoại sẽ thúc đẩy điều này - Galaxy S23 Ultra.

Apple có hệ sinh thái thú vị ra sao?

Theo các chuyên gia công nghệ, lý do khiến người dùng bị "khóa" trong hệ sinh thái của Apple không chỉ nằm ở phần mềm.

Ví dụ, với tai nghe không dây AirPods, về mặt kỹ thuật, chúng vẫn hoạt động với các điện thoại Android như Galaxy S23 Ultra nhưng sẽ cho âm thanh tệ hơn vì tính năng Spatial Audio sẽ chỉ dành cho iPhone. Tệ hơn nữa, Apple Watch hoàn toàn không hoạt động với bất kỳ điện thoại Android nào.

Galaxy S22 Ultra và iPhone 13 Pro Max.

Vì vậy, việc chuyển sang Android sẽ buộc người dùng phải từ bỏ chiếc Apple Watch và AirPods Pro 2 để mua những chiếc Android đắt tiền hơn cùng đồng hồ thông minh và tai nghe, làm quen lại từ đầu.

Thêm nữa, ngoài những thuận lợi khi chuyển tệp từ MacBook sang iPhone, AirDrop chỉ hoạt động giữa các thiết bị của Apple.

Do đó, iFan khó có thể thoát khỏi Apple một khi đã đi sâu vào hệ sinh thái phần cứng và phần mềm của công ty vì chúng rất tiện lợi.

Nhược điểm của iPhone:

● Không hỗ trợ đa nhiệm, chia đôi màn hình

● Không có tính năng như Samsung DeX

● Không hỗ trợ bút cảm ứng

● Không hỗ trợ nhiều tùy chỉnh

● Không không tải được giả lập, không tải được torrent

Mặt khác, Google cho phép người dùng thao tác tất cả những tính năng trên.

Trên Cửa hàng Play Store của Google, người dùng không chỉ có thể tải xuống miễn phí các ứng dụng torrent và trình giả lập mà Android thậm chí còn cho phép tải xuống các ứng dụng và trò chơi không có trên Cửa hàng Play – chẳng hạn như Fortnite.

Galaxy S23 Ultra sẽ là "siêu phẩm" của năm sau.

Bên cạnh việc thiếu đa nhiệm, chia đôi màn hình, việc iPhone hoàn toàn không hỗ trợ bút cảm ứng cũng là một nhược điểm lớn khi đặt cạnh các flagship Samsung.

Tại sao Galaxy S23 Ultra sẽ “đe doạ” iPhone?

Câu trả lời khá đơn giản: Điện thoại S Ultra là hình ảnh thu nhỏ của tất cả những gì tuyệt vời nhất của Samsung. Tương tự như bản tiền nhiệm, Galaxy S23 Ultra sẽ là một chiếc điện thoại thông minh dành cho người dùng cao cấp.

Cụ thể hơn, Galaxy S23 Ultra sẽ mang lại:

● Màn hình lớn

● Pin lớn

● Hiệu năng mạnh mẽ và các tính năng đa nhiệm

● Khả năng tùy biến

Chỉ có 3 điều Galaxy S23 Ultra cần nâng cấp để sánh vai với iPhone:

● Chất lượng loa

● Tuổi thọ pin

● Không dùng bộ xử lý Exynos

Trong bài kiểm tra tuổi thọ pin, Galaxy S22 Ultra dù có pin 5000 mAh lớn hơn vẫn không thể bì kịp iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max.

Hệ sinh thái của Apple đã vô tình "nhốt" người dùng.

Ngoài ra, iPhone có một thứ luôn “đánh bại” điện thoại Galaxy: chất lượng loa.

Dự kiến, Galaxy S23 Ultra sẽ có màn hình top đầu trong ngành, thiết kế hoàn hảo, màn hình lớn, các tính năng tiện ích và đi kèm bút cảm ứng S Pen. Nếu Samsung khắc phục được 3 nhược điểm trên, mẫu flagship của hãng sẽ có sức "đe doạ" mạnh hơn với iPhone của Apple.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm
Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất