, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 30/08/2023, 11:20

Gần 200 doanh nghiệp tham gia Hội chợ đồ gỗ VIFA ASEAN 2023

KIM NHÃ
Sáng 29/8, Triển lãm Quốc tế VIFA ASEAN 2023 - sự kiện hàng đầu trong lĩnh vực nội thất và gỗ tại khu vực Đông Nam Á – đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Triển lãm được tổ chức bởi Công ty CP Thủ Công Mỹ Nghệ Gỗ Liên Minh, Liên đoàn Thương mại & Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh TP.HCM (VCCI-HCM) và Hiệp hội Dừa Việt Nam.
“Ngôi nhà ASEAN” là không gian trưng bày đặc biệt, giới thiệu những sản phẩm mỹ nghệ độc đáo từ khu vực Đông Nam Á.

Sự kiện thu hút gần 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày với 600 gian hàng và hơn 2.000 khách đăng ký tham quan. Ngoài các doanh nghiệp đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ trong nước, hội chợ còn quy tụ các doanh nghiệp đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia… tham gia trưng bày.

Với sự tham gia của nhiều nhà sản xuất hàng đầu, VIFA ASEAN 2023 mang đến sự đa dạng về danh mục sản phẩm; từ nội thất, ngoại thất cho đến trang trí nội thất, gỗ nguyên liệu, máy móc thiết bị và các phụ kiện, dụng cụ phục vụ ngành chế biến gỗ và mỹ nghệ xuất khẩu.

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ được giới thiệu tại Triển lãm.
VIFA ASEAN 2023 thu hút gần 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày với 600 gian hàng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh TP.HCM cho biết, tình hình xuất nhập khẩu các sản phẩm gỗ và đồ nội - ngoại thất của Việt Nam gặp nhiều biến động và sụt giảm đơn hàng trong thời gian qua. Kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 7 tháng năm 2023 giảm mạnh 26,4% so với cùng kỳ năm 2022, đạt 7,2 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong tháng 7 vừa qua, ngành sản xuất và chế biến gỗ đã có những tín hiệu tốt. Kim ngạch xuất khẩu tháng 7 đã ghi nhận mức tăng 2,8% so với tháng trước, đạt 1,1 tỷ USD. “Đây là tín hiệu khả quan cho ngành gỗ” - ông Liêm nhấn mạnh.

Ông Trần Ngọc Liêm - Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chi nhánh TP.HCM phát biểu tại lễ khai mạc.

Ông Liêm cũng cho rằng việc tìm kiếm các đơn hàng thông qua hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại thiết thực của các doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp xây dựng, quảng bá thương hiệu ngành hàng, sản phẩm, tăng cường cơ hội kết nối, gặp gỡ và hợp tác với các khách hàng, đối tác, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế, mở rộng thị trường xuất khẩu, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp chế biến gỗ và thương mại lâm sản của Việt Nam phát triển ổn định, bền vững.

VIFA ASEAN sẽ giúp các doanh nghiệp ngành gỗ giới thiệu, quảng bá, phát triển thương hiệu sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường, chủ động tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Sự kiện là dịp để các doanh nghiệp tăng cường cơ hội kết nối, gặp gỡ và hợp tác với các khách hàng, đối tác.

Tại sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết giữa 7 đơn vị gồm VCCI, Hiệp hội Dừa Việt Nam, Công ty CP Thủ công mỹ nghệ gỗ Liên Minh và Sở Công Thương các địa phương: TPHCM, Bình Phước, Tây Ninh, Long An nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngành gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất phát triển ổn định và bền vững.

Lễ ký kết thỏa thuận liên kết giữa các đơn vị.

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến 01/9/2023.

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có các Hội thảo chuyên ngành chia sẻ những thông tin và giải pháp xúc tiến thương mại, mở rộng kết nối khách hàng cũng như cập nhật những chính sách liên quan đến các hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp:

Hội thảo 1: “Xóa Rào Cản, Vượt Giới Hạn – Giải pháp tăng doanh thu xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt

Đơn vị tổ chức: Alibaba.com & Công ty Liên Minh

Hội thảo 2: “Khúc biến tấu của Dừa trong trang trí Nội thất”

Đơn vị tổ chức: Hiệp Hội Dừa VN

Hội thảo 3: “Tác động của Net Zero và Cập Nhật Chính Sách Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Ngành Gỗ và Thủ công Mỹ nghệ”

Đơn vị tổ chức: VCCI, Công ty Liên Minh

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất