, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 10/09/2022, 15:54

Gạo thơm ST24 đạt chứng nhận 5 sao

CAO XUÂN LƯƠNG
Trong 20 sản phẩm OCOP quốc gia vừa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao chứng nhận 5 sao, có gạo thơm ST24.

Ngày 10/9, ông Hồ Quang Cua - “cha đẻ” gạo ST25  ngon nhất thế giới năm 2019 - cho biết trong khuôn khổ hội nghị triển khai chương trình OCOP và chương trình phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới 2021 - 2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao chứng nhận sản phẩm OCOP quốc gia cho 20 sản phẩm, trong đó có gạo ST24.

Gạo thơm ST24 đạt chứng nhận 5 sao

“3 năm sau khi đạt giải nhì cuộc thi Gạo ngon nhất thế giới, gạo thơm ST24 đã đạt chứng nhận 5 sao. Đây là động lực thôi thúc tôi và các cộng sự tiếp tục giữ gìn và phát huy lai tạo các dòng lúa thơm ST”, ông Cua cho biết.

Được biết, trong 20 sản phẩm OCOP quốc gia được trao chứng nhận 5 sao, ngoài gạo thơm ST24, miền Tây còn có gạo ngon tiến Vua Tiên nữ của Công ty TNHH một thành viên lương thực Thoại Sơn (An Giang).

Gạo thơm ST24 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (Sóc Trăng). Tháng 4-2021, gạo thơm ST24 đã được chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và Châu Âu.

Lúa thơm ST24 được lai tạo và nhân rộng từ khoảng năm 2010, đến nay được trồng rộng rãi trong khu vực ĐBSCL và nhiều địa phương khác trong cả nước. Cụ thể tại Bạc Liêu, Cà Mau và Kiên Giang, nhờ kết hợp trồng lúa thơm ST24 với nuôi tôm, nhiều hộ đạt thu nhập trên 70 triệu đồng/ha.

Lúa thơm ST24 được sản xuất theo quy trình sạch và chế biến theo dây chuyền hiện đại với công nghệ Thụy Sĩ.

Việc 20 sản phẩm được công nhận 5 sao sẽ tạo động lực để các cơ sở, doanh nghiệp phát triển đặc sản địa phương, thu hút thêm đầu tư, nhất là có cơ hội để mở rộng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở nông thôn. 

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất