, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/04/2024, 10:19

GC Food đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế năm 2024 đạt 52 tỷ đồng

TUẤN ANH
Ngày 12/04/2024, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food) đã tổ chức Đại hội đồng Cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024. GC Food được biết đến là nhà sản xuất nha đam và thạch dừa lớn nhất tại Việt Nam, sản phẩm của GC Food đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.
Nhà máy VietFarm ở Ninh Thuận.

Báo cáo tại Đại hội cổ đông cho thấy, trong năm qua, tổng tài sản của GC Food đạt 672 tỷ đồng. Doanh thu thuần đạt 475 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế đạt 41,5 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 4 năm gần nhất từ 2020 - 2023 là 31%. Cổ phiếu GCF của GC Food có kết quả kinh doanh ổn định, duy trì sức tăng trưởng tốt. Giá cổ phiếu trong năm qua đã tăng gần 8% trên sàn giao dịch.

Năm 2024, GC Food đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 573 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 65 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 52 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm đạt trên 30% trong vòng 5 năm tới.

Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT GC Food phát biểu tại đại hội. 

Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT GC Food cho biết để đạt được mục tiêu, năm 2024, GC Food định hình tiếp tục là doanh nghiệp hàng đầu ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, kinh doanh; hướng đến phát triển bền vững, vì lợi ích của cộng đồng xã hội và bảo vệ môi trường. "Chúng tôi phát triển GC Food gói gọn trong một chữ xanh, bao gồm: vùng nguyên liệu xanh, sản xuất xanh, nhân lực xanh, sản phẩm xanh, tăng trưởng xanh” - ông Nguyễn Văn Thứ nhấn mạnh.

Tiếp tục đầu tư vào mảng cốt lõi, có lợi thế là nha đam, GC Food sẽ tập trung phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, mở rộng phòng nuôi cấy mô nha đam, sản xuất mỹ phẩm từ nha đam, sản xuất nước ép nha đam…

Công nhân xử lý nguyên liệu nha đam tại nhà máy VietFarm.

Hiện nay, GC Food có vùng nguyên liệu nha đam rộng lớn hơn 200ha được trồng theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, sản lượng đạt 550 tấn/ha/năm. Dự kiến trong vài năm tới, diện tích vùng nguyên liệu nha đam sẽ lên 500ha, tập trung chủ yếu tại Ninh Thuận và một số tỉnh Nam Trung bộ. Với việc đầu tư công nghệ IQF (hệ thống cấp đông siêu tốc các sản phẩm rời), công nghệ nhân giống Invitro có thể sản xuất 3 triệu cây giống chất lượng cao/năm, G.C Food đang dẫn đầu ngành công nghiệp của Việt Nam và Đông Nam Á trong ngành này.

Nhà máy VietFarm - nhà máy sản xuất nha đam lớn nhất Việt Nam của GC Food có dây chuyền chế biến hiện đại đạt chuẩn quốc tế FSSC 22000. Mỗi năm, nơi đây sản xuất được 15.000 tấn thành phẩm từ 35.000 tấn lá nha đam tươi.

Một sản phẩm được làm từ nha đam của GC Food.

Mỗi năm, nhà máy thạch dừa Vinacoco của GC Food có thể tiêu thụ khoảng 6 triệu lít nước dừa, tương đương bao tiêu khoảng 250ha từ vùng nguyên liệu dừa Bến Tre để chế biến các sản phẩm thạch dừa tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. 

Ngoài ra, Công ty cũng tập trung phát triển mô hình nông nghiệp tuần hoàn tại trang trại Sun&Wind với các sản phẩm nông nghiệp chính bao gồm nho, táo, dưa lưới, nha đam và một số sản phẩm khác.

Các cổ đông biểu quyết thông qua các chương trình hành động năm 2024.

Tại đại hội, các cổ đông cũng đã biểu quyết thông qua phương án nhân sự, phương hướng phát triển, kế hoạch phát hành hơn 4.98 triệu cổ phiếu GCF để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ 16%. GCF dự kiến chia cổ tức năm 2024 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu và tiền mặt.

Ngoài ra, thông qua kế hoạch thực hiện dự án xưởng cấy thạch dừa tại Bến Tre, thành lập công ty mới là Công ty cổ phần Nước giải khát Sài Gòn Nhiệt đới - Saigon Tropical Drinks sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao trong năm 2024.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất