, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 15/11/2022, 10:18

Ghế văn phòng có thể di chuyển với tốc độ 20km/giờ

LÊ KIÊN
(O.C)
Nhóm các nhà thiết kế và kỹ sư của Volkswagen đã phát triển một chiếc ghế văn phòng công nghệ cao có thể di chuyển được với tốc độ tối đa là 20km/giờ.
Hình ảnh chiếc ghế công nghệ cao được hãng ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen chế tạo. 

Thông thường các loại ghế văn phòng chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như không thấm nước, chống bám bẩn, ngồi thoải mái... Tuy nhiên Volkswagen - nhà sản xuất ô tô nổi tiếng của Đức đã thiết kế và chế tạo một chiếc ghế văn phòng có động cơ và bộ điều khiển tích hợp cực kỳ độc đáo. Ghế cho phép người dùng có thể điều khiển để di chuyển với tốc độ tối đa 20km/giờ. 

Mục tiêu chính của dự án này là triển khai nhiều tính năng có trên ô tô thật của Volkswagen vào một chiếc ghế văn phòng. Nhóm nghiên cứu đã trang bị một động cơ thực tế và bộ điều khiển lái xe kèm với viên pin có thể thay thế và có khả năng hoạt động khoảng 12km trong một lần sạc. Ngoài ra, ghế công nghệ cao này còn được trang bị cả dây an toàn, còi, loa tích hợp và thậm chí cả những vành la-zăng nhỏ cho bánh xe của ghế.

Theo Volkswagen, chiếc ghế văn phòng tương lai sẽ được trang bị cảm biến ngăn ngừa va chạm 360 độ, camera an toàn, màn hình cảm ứng, đèn pha tích hợp trên bệ tỳ tay, đèn LED, sạc USB, túi để đựng tài liệu và logo WV được khâu vào gối tựa đầu.

Chiếc ghế đặc biệt được trang bị nhiều tính năng công nghệ và có thể chạy được với tốc độ 20km/giờ.

Trong tương lai gần, chiếc ghế công nghệ cao sẽ có sẵn để lái thử tại nhiều địa điểm khác nhau. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Volkswagen liệu có sản xuất và cung cấp loại ghế này dưới dạng thương mại hay không. Theo khảo sát ban đầu, đã có nhiều người dùng sẵn sàng chi khoản tiền lớn để có thể sở hữu được chiếc ghế.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất