, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 28/10/2023, 19:15

Giá Bitcoin đạt đỉnh cao nhất trong 18 tháng qua

BẠCH NGÂN
Đồng Bitcoin đang có hành trình trở lại đỉnh vinh quang khi đã tiến gần đến mức giá trước giai đoạn mùa đông tiền điện tử (crypto winter).

Theo TechSpot, mặc dù tiền điện tử Bitcoin vẫn chưa trở lại mức cao nhất của năm 2021 và 2022, nhưng sự phục hồi bắt đầu vào cuối tháng 1 năm nay dường như đang có những tín hiệu khả quan.

Theo đó, giá của đồng Bitcoin (BTC) đã gần chạm mốc 35.000 USD (gần 860 triệu đồng) trong tuần này, điều này có thể là do tin đồn rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) nhiều khả năng sắp phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) tiền điện tử. Giá hiện tại là mức cao nhất từng thấy mà Bitcoin đạt được kể từ vụ sụp đổ lịch sử vào mùa xuân năm ngoái, thời điểm bắt đầu giai đoạn mùa đông tiền điện tử.

Giá BTC đã tăng lên gần 35.000 USD.

ETF sẽ cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp cận BTC thông qua thị trường chứng khoán mà không cần phải trực tiếp sở hữu nó, có khả năng thu hút nhiều sự quan tâm mới. Những tin đồn ngày càng tăng kể từ khi tòa án Mỹ ra phán quyết chống lại quyết định của SEC từ chối đơn đăng ký Bitcoin ETF từ Grayscale Investments vào tháng 8. Cơ quan quản lý được cho là không có kế hoạch kháng cáo phán quyết và có thể sớm phê duyệt ETF – quỹ đầu tiên liên quan đến BTC bên ngoài thị trường tương lai. Nhiều công ty đầu tư lớn của Mỹ, trong đó có cả BlackRock, dự kiến sẽ đăng ký Bitcoin ETF.

Những động thái gần đây đã đưa khả năng phục hồi của tiền điện tử vào năm 2023 lên những tầm cao mới, làm dấy lên hy vọng rằng mùa đông tiền điện tử có thể sớm kết thúc. Bitcoin từng đạt đỉnh lên đến gần 67.000 USD vào tháng 11/2021, nhưng đợt trượt giá kéo dài nhất của đồng tiền này bắt đầu vào tháng 5/2022 sau sự sụp đổ của TerraUSD và Luna, đã kéo toàn bộ thị trường tiền điện tử đi xuống, khiến gần 1 nghìn tỷ USD bốc hơi nhanh chóng.

Bất chấp sự lạc quan đang diễn ra trên thị trường tiền số, người dùng PC cũng không nên quá lo lắng về tác động của tiền điện tử đối với giá GPU. Kỷ nguyên card đồ họa bị thâu tóm để sử dụng trong các hệ thống khai thác tiền điện tử (như Ethereum) dường như đã qua, vì doanh thu hàng ngày từ các GPU như RTX 4090 vẫn ở mức dưới 1 USD. Với tốc độ này, những chiếc card đồ họa đắt tiền sẽ mất hàng nghìn ngày để lấy lại vốn, khiến việc dùng GPU để khai thác tiền số đang trở nên vô nghĩa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất