, //, :: GTM+7

Giá cà phê Arabica điều chỉnh nhẹ

NGỌC MAI
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), kết thúc phiên giao dịch ngày 13/12, sắc xanh gần như bao trùm trên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp.

Sau phiên tăng "đột biến" gần 6% trước đó, đà tăng của cà phê Arabica đã được điều chỉnh nhẹ lại nhờ tác động trái chiều giữa các thông tin cơ bản.

Ở chiều ngược lại, cà phê Robusta là mặt hàng duy nhất ghi nhận sắc đỏ trong bảng giá của nhóm. Bất chấp những lo ngại về sản lượng và chất lượng cà phê tại Việt Nam vẫn chưa thuyên giảm do những cơn mưa đúng thời điểm thu hoạch chính, cũng như việc tỷ giá USD/VND ở mức thấp sẽ hạn chế việc đẩy nguồn cung ra thị trường của nông dân, giá cà phê Robusta vẫn tăng nhẹ 0,58%, trái chiều với các mặt hàng trong nhóm nguyên liệu công nghiệp.  

Bông cũng là mặt hàng ghi nhận sắc xanh trong phiên hôm qua với mức tăng mạnh gần 3%, một mặt hàng khác cũng ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên hôm qua là đường 11 với gần 2%.

Giá dầu thô tăng phiên thứ 2 liên tiếp đã phần nào thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất ethanol. Điều này gián tiếp khiến nguồn cung đường suy yếu, từ đó hỗ trợ giá tăng. Bên cạnh đó, Bộ Nông nghiệp Pháp dự kiến sản lượng củ cải đường năm nay sẽ giảm 8,2% cũng là nhân tố thúc đẩy giá tăng do thị trường lo ngại về thiếu hụt nguồn cung.  

Dầu cọ là mặt hàng dẫn đầu đà tăng của nhóm nguyên liệu công nghiệp trong hôm qua với mức tăng mạnh gần 4%, đây cũng chính là mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 01/11 ngay sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất