, //, :: GTM+7

Giá cà phê Arabica, Robusta tiếp tục tăng

THANH HUYỀN
Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), kết thúc phiên giao dịch ngày 18/4, sắc xanh tiếp tục bao trùm lên bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp, nhờ hỗ trợ từ sự suy yếu của Dollar Index.

Giá cà phê Arabica hợp đồng tháng 7 ghi nhận mức tăng 2,01% so với tham chiếu. Những lo ngại thiếu hụt nguồn cung trên thị trường ngày càng sâu sắc, đặc biệt sau khi dữ liệu tồn kho cà phê tại Mỹ được công bố hôm qua, ngày 18/4.  

Cụ thể, tồn kho cà phê tại các cảng biển của Mỹ trong tháng 3 vừa qua đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp xuống mức 6,01 triệu bao 60kg. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 5/2022.  

Bên cạnh đó, đồng Real mạnh lên trong khi Dollar Index suy yếu, đã kéo tỷ giá USD/Brazil Real tăng 0,86% trong phiên hôm qua, hạn chế nhu cầu bán hàng của nông dân Brazil, từ đó góp phần hỗ trợ giá đạt mức cao nhất kể từ ngày 12/10/2022.  

Robusta cũng ghi nhận phiên tăng giá nhẹ 0,38% so với mức tham chiếu khi những lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung vẫn chiếm ưu thế.  

Nông dân Việt Nam cũng như Indonesia tiếp tục hạn chế bán hàng ở thời điểm hiện tại vì 2 lý do chính là nguồn cung cạn kiệt và kỳ vọng mức giá sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, dẫn tin từ Reuters.

Giá đường 11 khởi sắc phiên thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0,59%, đưa giá giao dịch hiện tại về vùng cao trong 11 năm. Thị trường tiếp tục chịu tác động chính bởi những thông tin sản lượng giảm trong niên vụ hiện tại so với trước đó tại các quốc gia sản xuất hàng đầu thế giới như Ấn Độ, Thái Lan hay Trung Quốc.  

Giá dầu cọ đóng cửa phiên giao dịch hôm qua với mức tăng lên tới 4,15%. Đây là mức tăng hàng ngày cao nhất mà mặt hàng này ghi nhận kể từ tháng 12 năm ngoái.  

Bên cạnh lo ngại nguồn cung dầu thực vật toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn của thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen, sự suy yếu của đồng Ringgit cũng đã thúc đẩy lực mua đối với dầu cọ trong phiên hôm qua.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất