, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 09/03/2022, 16:05

Giá chanh tăng gấp đôi, nhiều nhà vườn trúng đậm

NHẬT TRƯỜNG
(vov.vn)
Hiện nay, do nhu cầu nước giải khát và tiêu dùng trong ăn uống ngày càng tăng nên giá chanh thương phẩm ở mức cao. Nhà vườn tỉnh Tiền Giang vào mùa thu hoạch loại trái cây này rất phấn khởi, bội thu.

Ở thời điểm này, nhà vườn thu hoạch chanh bán cho thương lái tại vườn với mức giá từ 10.000 - 13.000 đồng/kg (tùy chất lượng). Riêng giá chanh tươi ngoài chợ giá lên đến trên 20.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn trước Tết gấp 2 lần; thậm chí trong đợt giãn cách xã hội trước đây trái chanh ế ẩm, bế tắc đầu ra. Cũng theo nhà vườn, giá chanh trên 5.000 đồng/kg là đã có lãi.

Giá chanh tươi tăng cao giúp bà con phấn khởi.
Giá chanh tươi tăng cao giúp bà con phấn khởi.
Cây chanh mùa nắng rất tốt tươi, năng suất cao
Cây chanh mùa nắng rất tốt tươi, năng suất cao

Tỉnh Tiền Giang có hàng nghìn ha chanh thương phẩm, trồng tập trung nhiều ở huyện Cái Bè, Cai Lậy, thị xã Cai Lậy. Loại cây này cho trái quanh năm, năng suất cao và giá tăng lên vào mùa khô hạn. Đây là mức giá cao trong vài năm gần đây nên người trồng chanh có lãi khá.

Nhà vườn tỉnh Tiền Giang phấn khởi thu hoạch chanh bán giá cao
Nhà vườn tỉnh Tiền Giang phấn khởi thu hoạch chanh bán giá cao
Cảnh thương lái thu mua trái chanh của nhà vườn Tiền Giang khá nhộn nhịp
Cảnh thương lái thu mua trái chanh của nhà vườn Tiền Giang khá nhộn nhịp

Ông Nguyễn Văn Rô, chủ vườn chanh tại xã Hậu Mỹ Trinh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang phấn khởi cho biết: "Chanh tươi lên giá hơn một tháng, tôi bán được 2 đợt, nếu giá này thì lãi được 6.000 đồng/kg. Mùa này chanh tốt, năng suất khá, chanh ít bệnh hơn mùa mưa. Tôi chỉ cung cấp đủ nước tưới thì cây tốt, rất ít bệnh. Cao điểm mùa khô, chanh có giá dễ bán lắm, thương lái vô tới vườn thu mua”.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất