, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/06/2022, 13:42

Giá dầu tiếp tục tăng do nguồn cung bị thắt chặt

LÊ KIÊN
(MSN)
Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm 24/6 khi các quốc gia vẫn đang tìm cách giải quyết tình trạng nguồn cung nhiên liệu và dầu thô toàn cầu bị thắt chặt.
Hình ảnh chụp từ trên không tại nhà máy sản xuất dầu của Idemitsu Kosan Co. ở Ichihara, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Reuters/KYODO.

Giá dầu Brent trong giao dịch lúc 00 giờ 12’ ngày 24/6 (theo giờ GMT) đã tăng 39 Cent, tương đương 0.4%, lên 110.44 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 37 Cent, tương đương 0.4% lên 104.31 USD/thùng.

Theo nhiều nguồn tin,, OPEC và các nước đồng minh sản xuất bao gồm cả Nga sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 8 tới, với hy vọng sẽ giảm giá dầu thô và lạm phát khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch viếng thăm Ả Rập Xê-út. 

Trong một cuộc họp trước đó diễn ra vào ngày 2/6, nhóm OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng lên 648.000 thùng/ngày vào tháng 7, tương đương 7% nhu cầu của toàn thế giới. Sản lượng này cũng tương đương trong tháng 8, tăng so với kế hoạch ban đầu là 432.000 thùng/ngày trong vòng 3 tháng, tính đến thời điểm tháng 9. 

Tuy nhiên, nhóm OPEC+ đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng tháng do một số thành viên OPEC không đầu tư vào các mỏ dầu. Bên cạnh đó, sản lượng của Nga thời gian gần đây cũng bị sụt giảm do những ảnh hưởng từ chiến tranh. 

Theo giới thạo tin, lãnh đạo các nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ - bà Jennifer Granholm đã xuất hiện trong một cuộc họp khẩn. Các bên đã làm việc cùng nhau để bàn về các giải pháp cụ thể nhằm hạ nhiệt giá xăng dầu. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, những ước tính chính thức về lượng dầu tồn kho của Mỹ hàng tuần được dự kiến sẽ công bố vào 23/6. Tuy nhiên, do một số vấn đề kỹ thuật, việc này sẽ trì hoàn cho đến tuần sau. Hiện tại chưa có ấn định thời gian cụ thể cho công bố này. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất