, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/06/2022, 13:42

Giá dầu tiếp tục tăng do nguồn cung bị thắt chặt

LÊ KIÊN
(MSN)
Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm 24/6 khi các quốc gia vẫn đang tìm cách giải quyết tình trạng nguồn cung nhiên liệu và dầu thô toàn cầu bị thắt chặt.
Hình ảnh chụp từ trên không tại nhà máy sản xuất dầu của Idemitsu Kosan Co. ở Ichihara, Nhật Bản. Ảnh tư liệu: Reuters/KYODO.

Giá dầu Brent trong giao dịch lúc 00 giờ 12’ ngày 24/6 (theo giờ GMT) đã tăng 39 Cent, tương đương 0.4%, lên 110.44 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ tăng 37 Cent, tương đương 0.4% lên 104.31 USD/thùng.

Theo nhiều nguồn tin,, OPEC và các nước đồng minh sản xuất bao gồm cả Nga sẽ bám sát kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 8 tới, với hy vọng sẽ giảm giá dầu thô và lạm phát khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên kế hoạch viếng thăm Ả Rập Xê-út. 

Trong một cuộc họp trước đó diễn ra vào ngày 2/6, nhóm OPEC+ đã đồng ý tăng sản lượng lên 648.000 thùng/ngày vào tháng 7, tương đương 7% nhu cầu của toàn thế giới. Sản lượng này cũng tương đương trong tháng 8, tăng so với kế hoạch ban đầu là 432.000 thùng/ngày trong vòng 3 tháng, tính đến thời điểm tháng 9. 

Tuy nhiên, nhóm OPEC+ đã phải vật lộn để đạt được mục tiêu tăng trưởng hàng tháng do một số thành viên OPEC không đầu tư vào các mỏ dầu. Bên cạnh đó, sản lượng của Nga thời gian gần đây cũng bị sụt giảm do những ảnh hưởng từ chiến tranh. 

Theo giới thạo tin, lãnh đạo các nhà máy lọc dầu lớn của Mỹ và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ - bà Jennifer Granholm đã xuất hiện trong một cuộc họp khẩn. Các bên đã làm việc cùng nhau để bàn về các giải pháp cụ thể nhằm hạ nhiệt giá xăng dầu. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, những ước tính chính thức về lượng dầu tồn kho của Mỹ hàng tuần được dự kiến sẽ công bố vào 23/6. Tuy nhiên, do một số vấn đề kỹ thuật, việc này sẽ trì hoàn cho đến tuần sau. Hiện tại chưa có ấn định thời gian cụ thể cho công bố này. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất