, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 04:53

Gia đình đang nợ đầm đìa suýt phải bán nhà bỗng có tiền tỷ rơi vào đầu

Nghi Dung (tổng hợp)
May mắn đã đến với gia đình đang ở trong tình cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất.

Đang ở trong tình cảnh nợ nần chồng chất và  khó khăn kinh tế, ông Mohammed Bava (sống ở Ấn Độ) bất ngờ có số tiền 10 triệu Rupee (2,5 tỷ đồng) nhờ trúng số.

Trước đó, ông đã mua 50 tờ vé số từ quầy vé của một người bạn với hy vọng có thể đổi đời. Ông Mohammed Bava lâm vào cảnh nợ đầm đìa chỉ vì vay nợ để tổ chức đám cưới cho 2 con gái và huy động tiền để làm ăn kinh doanh sau những tháng khó khăn. 

Ông Bava vui mừng vì sắp nhận số tiền lớn.

Ông Mohammed Bava vốn là chủ thầu xây dựng và buôn bán bất động sản. Số tiền lớn kiếm được từ 2 công việc này giúp gia đình sống khá giả. Tuy nhiên, công việc ngày càng ít, nhất là Covid-19 khiến cho cuộc sống ngày càng bấp bênh.

Số tiền nợ của cả gia đình lên đến 5 triệu Rupee (1,2 tỷ đồng). Ông Mohammed Bava xoay đủ đường để trả nhưng không xuể. Thậm chí, ông còn cho con trai tới Qatar tìm việc để hỗ trợ kinh tế gia đình.

Trước khi trúng số, gia đình ông đi tới thống nhất sẽ bán căn nhà mới xây dựng, dọn về ở chưa được bao lâu để trang trải nợ nần rồi đi thuê nhà khác để ở.

Số tiền lớn từ trúng số giúp cho gia đình ông Mohammed Bava thoát khỏi cảnh nợ nần, không phải bán nhà, sống thoải mái hơn một chút và có thể giúp đỡ những người khác.

Số tiền gia đình ông nhận được sau khi đã khấu trừ thuế theo quy định là 6 triệu Rupee (khoảng 1,8 tỷ đồng). 

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất